Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và CNCH tổ liên gia an toàn PCCC huyện Bảo Thắng năm 2023 thành công tốt đẹp

    Ngày 22/09 UBND huyện Bảo Thắng vừa tổ chức thành công Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và CNCH tổ liên gia an toàn PCCC năm 2023 trên địa bàn huyện.

    Tham gia hội thao có 12 đội, gồm 96 vận động viên, huấn luyện viên đại diện cho 46  tổ liên gia an toàn PCCC đã được thành lập ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bảo Thắng.

    Hội thao gồm hai phần chính là thi lý thuyết và thực hành. Phần lý thuyết các đội sẽ trả lời các câu hỏi kiến thức về công tác PCCC và CNCH theo hình thức trắc nghiệm. Phần thi thực hành, các vận động viên phải trải qua nội dung thi đội hình 100m chữa cháy phối hợp cứu người, di chuyển tài sản trong đám cháy. Đây là những nội dung đã được nghiên cứu, bảo đảm sát với các tỉnh huống chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trên thực tế; vận động viên thi đấu sẽ phải sử dụng các chiến thuật, kỹ thuật để xử lý sự cố một cách nhanh chóng, hiệu quả và cứu người bị nạn.

    Dưới sự điều hành công tâm, trung thực, khách quan của ban tổ chức, ban giám khảo, tổ trọng tài. Các đội thi đều thể hiện hết khả năng và đều hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các nội dung thi.

    Thông qua hội thao nhằm Triển khai sâu rộng Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới một cách toàn diện đến mọi tầng lớp Nhân dân, cán bộ, công chức người lao động trên địa bàn huyện Bảo Thắng. Đồng thời  nâng cao khả năng, kỹ năng nghiệp vụ chữa cháy của các lực lượng tại chỗ, hộ gia đình làm nhiệm vụ PCCC&CNCH trên địa bàn; Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của toàn xã hội trong công tác PCCC&CNCH, phát huy tính chủ động, sẵn sàng xử lý kịp thời, có hiệu quả các tình huống cháy, nổ xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.

    Kết thúc Ban tổ chức trao giải nhất cho đội xã Sơn Hà, đội xã Phú Nhuận đạt giải nhì, giải ba thuộc về thị trấn Phố Lu và xã Bản Phiệt. Đồng thời BTC đã lựa chọn 2 đội xuất sắc nhất để đi thi đấu Hội thao cấp tỉnh.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI THAO 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai
Linh Ngân – Huyền Trang
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang