Huyện Bảo Thắng tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo huyện với thanh niên năm 2023 về chủ đề chuyển đổi số.

    Nhân dịp Tháng Thanh niên năm 2023 và chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023).  Ngày 24/3 thường trực UBND huyện Bảo Thắng tổ chức hội nghị  đối thoại với thanh niên năm 2023 về chủ đề  "thanh niên Bảo Thắng với chuyển đổi số". Đ/c Ngô Minh Quế - Phó Bí Thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Nguyễn Đức Bình - phó chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì buổi đối thoại.

anh tin bai

    Dự buổi đối thoại có đồng chí Nguyễn Quang Úy - Phó bí thư TT Huyện ủy ; Lãnh đạo MTTQ Việt Nam huyện; Ban tuyên Giáo Huyện ủy; các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện.

    Tại buổi đối thoại đồng chí Ngô Minh Quế, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: chủ đề “Thanh niên huyện Bảo Thắng với chuyển đổi số” là một chủ đề rất sát với công tác trọng tâm năm 2023 của huyện Bảo Thắng. Đây là cơ hội để đoàn viên thanh niên (ĐVTN) bày tỏ nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc thực hiện các mục tiêu về chuyển đổi số, để lãnh đạo huyện nghe các ý kiến, nguyện vọng, hoài bão của ĐVTN huyện BảoThắng, từ đó định hướng, cung cấp thông tin và xem xét, giải quyết những đề xuất, kiến nghị, của thanh niên trong quá trình tham gia vào công tác chuyển đổi số gắn với việc phát triển kinh tế - xã hội của huyện, góp phần thực hiện mục tiêu Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

anh tin bai

    Với chủ đề “Thanh niên Bảo Thắng với "chuyển đổi số”, hội nghị đã được nghe Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Lào Cai thông tin giới thiệu, tư vấn việc làm cho thanh niên huyện Bảo Thắng. VNPT Lào Cai thông tin một số kết quả nổi bật về chuyển đổi số trên địa bàn và tư vấn cho thanh niên về công tác "chuyển đổi số".  Cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trong huyện đã thẳng thắn bày tỏ, chia sẻ những tâm tư nguyện vọng cũng như những đề xuất, kiến nghị liên quan đến công tác chuyển đổi số ; việc nâng cao chế độ đãi ngộ cán bộ đoàn cơ sở; công tác cán bộ đoàn, hoạt động đoàn tại cơ sở…

    Những câu hỏi, ý kiến nêu tại chương trình đối thoại đã được các đồng chí lãnh đạo UBND huyện và các cơ quan chuyên môn trả lời trực tiếp tại hội nghị.   Trong đó yêu cầu làm rõ vấn đề về vai trò của thanh niên trong chuyển đổi số, phát triển kinh tế số; hạ tầng viễn thông; các vấn đề về giải quyết thủ tục hành chính, thanh toán trong phát triển kinh tế số; tổ công nghệ cộng đồng; giải pháp ngăn chặn những thông tin xấu độc, lừa đảo trên không gian mạng; chủ trương, chính sách, giải pháp của huyện đối với chuyển đổi số, phát triển kinh tế số…     

    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Úy - Phó Bí thư TT Huyện ủy; Đ/c Ngô Minh Quế - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là các tổ chức đoàn cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục tư tưởng với nhiều hình thức, phương tiện. Đối với các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn, cần nghiêm túc tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của thanh niên, từ đó nghiên cứu, tham mưu đề xuất những giải pháp, gắn với các chương trình kế hoạch theo từng lĩnh vực nhằm phát triển thanh niên trong giai đoạn mới; quan tâm hỗ trợ, thúc đẩy thanh niên sáng tạo đổi mới, áp dụng chuyển đổi số, phát triển kinh tế số vào tất cả các lĩnh vực trong bối cảnh sự tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số hiện nay. Đối với các tổ chức đoàn thanh niên trên địa bàn huyện phải thực sự đổi mới trong công tác vận động, tập hợp, đoàn kết, định hướng cho thế hệ trẻ huyện nhà. Đối với các thanh niên, đồng chí đề nghị hãy bắt tay ngay hôm nay, từ những gì mình đang có, công việc mình đang làm, trên chính mảnh đất quê hương mình, nắm bắt xu hướng thời đại, hướng đến những gì xã hội cần để khởi nghiệp, lập nghiệp; bản thân mỗi thanh niên cũng cần tích cực học tập và tự học tập để nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn, khoa học, kỹ thuật, tay nghề, để thích ứng với thị trường lao động trong nước và thị trường lao động quốc tế. Lãnh đạo huyện luôn khuyến khích, tạo điều kiện, định hướng và luôn đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp, mong rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều mô hình thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp thành công hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội huyện Bảo Thắng.

anh tin bai
anh tin bai

Nhân dịp này, Lãnh đạo Huyện ủy; HĐND; UBND; UBMNTTQ huyện cũng đã tặng hoa chúc mừng Đoàn TNCSHCM huyện nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập đoàn (26/3/1931-26/3/2023). 

Thanh Nga - Phạm Thu
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang