HUYỆN BẢO THẮNG TRIỂN KHAI THỰC HIỆN TRỒNG HƠN 58ha RỪNG TƯƠNG ĐƯƠNG GẦN 270 NGÀN CÂY CÁC LOẠI NGAY ĐẦU XUÂN GIÁP THÌN 2024
“Mùa xuân là Tết trồng cây
Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”
Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, trong những ngày vừa qua, Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân các dân tộc huyện Bảo Thắng đã triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào trồng cây đầu xuân, đời đời nhớ ơn Bác.
Qua đó, huyện đã tổ chức phát động Tết trồng cây Vvaf trồng được 290 cây, trong đó (100 cây Phượng vĩ , UBND Thành phố Hải Phòng tặng, 40 cây Thông đen, 105 cây Bàng Đài Loan, Dầu nước 45 cây) tại Khu vực Hồ Trung tâm, thị trấn Phố Lu vào sáng 15/02/2024.
Đồng thời chỉ đạo UBND các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, trường học xây dựng Kế hoạch, tổ chức ra quân phát động trồng cây, trồng rừng kết quả đến hết ngày 10/02/2024 trên địa bàn toàn huyện đã trồng rừng được: 58,0 ha, tương đương với 265.990 cây các loại, trong đó: Cây Bồ đề: 5.000 cây; Cây Keo: 8.200 cây; cây Xoan: 2.500 cây; cây Quế: 240.000 cây; cây Mỡ: 10.000 cây. Trồng cây xanh, cây cảnh quan bóng mát, cây ăn quả các loại: 24.170 cây.
Tết trồng cây nhớ Bác đã trở thành một truyền thống tốt đẹp được nhân dân ta gìn giữ và phát triển, phong trào trồng cây, gây rừng, phủ xanh đất trống đồi trọc luôn được toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta ra sức hưởng ứng bằng nhiều hành động cụ thể. Các cơ quan, đơn vị, địa phương đã vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân, thanh niên, học sinh hưởng ứng bằng việc tham gia trồng cây nơi công sở, trường học, nhà văn hóa thôn… góp phần làm đẹp cảnh quan, tạo môi trường sống ngày càng xanh, sạch, đẹp./.
Minh Hiếu - HND huyện