HUYỆN ĐOÀN BẢO THẮNG GIÀNH GIẢI BA LIÊN HOAN TUYÊN TRUYỀN VIÊN GIỎI PHÒNG, CHỐNG TẢO HÔN, HÔN NHÂN CẬN HUYẾT THỐNG

Ngày 18/11, Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức Liên hoan tuyên truyền viên giỏi và tuyên dương điển hình trong tuyên truyền phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống năm 2023.

Liên hoan được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên trong việc chấp hành pháp luật, góp phần giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

anh tin bai

Liên hoan có sự tham gia của 9 đội thi đến từ các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh. Thành viên các đội thi là cán bộ đoàn chuyên trách cấp huyện, bí thư, phó bí thư các chi đoàn, đoàn cơ sở, chi đoàn thôn bản, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp của Đoàn...

Tại liên hoan, các đội thi trải qua phần chào hỏi, tiểu phẩm, xử lý tình huống. Rất nhiều tiểu phẩm hay, độc đáo, ý nghĩa với nội dung tuyên truyền phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống dàn dựng với kịch bản công phu, được Ban tổ chức đánh giá cao.

Bế mạc Liên hoan, ban tổ chức giao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 03 giải Khuyến khích và một số giải chuyên đề cho các đội thi. Huyện đoàn Bảo Thắng đạt 01 giải Ba và 01 giải Chuyên đề Tuyên truyền viên xuất sắc nhất thuộc về thí sinh Đỗ Minh Hằng – Đoàn viên Đoàn trường THPT số 1 Bảo Thắng.

anh tin bai

Cũng tại Liên hoan, Tỉnh đoàn Lào Cai đã tuyên dương 28 gương điển hình trong tuyên truyền phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, trong đó Huyện đoàn Bảo Thắng có 03 cá nhân được vinh dự tuyên dương: Đ/c Hoàng Thị Hoàn – Bí thư Đoàn xã Thái Niên; Đ/c Ngô Minh Đức – Bí thư đoàn xã Phong Niên và Đ/c Tô Thị Sinh – Bí thư Đoàn xã Bản Phiệt.

Liên hoan là dịp để cán bộ, đoàn viên, thanh niên gặp gỡ, giao lưu, học tập kinh nghiệm trong thực hiện công tác tuyên truyền phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết. Đồng thời, kịp thời biểu dương các cá nhân là cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên có nhiều đóng góp tích cực trong tham gia tổ chức các hoạt động này tại cơ sở.

Phạm Ngọc Bích - Huyện đoàn Bảo Thắng
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang