LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH TRAO TIỀN HỖ TRỢ XÂY, SỬA NHÀ CHO ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN

Ngày 21/02/2024, Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai tổ chức trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà và làm nhà mới cho 02 đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn tại Phường thống nhất, TP Lào Cai và TT Phố Lu huyện Bảo Thắng.

anh tin bai

Tham dự buổi bàn giao các đồng chí lãnh đạo Ban Ban chính sách pháp luật và quan hệ lao động, Liên đoàn Lao động tỉnh lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Bảo Thắng, đại diện lãnh đạo, Công ty CPTM Thành Công, Trường học, Ban Chấp hành công đoàn cơ sở  nơi có đoàn viên công đoàn được hỗ trợ từ nguồn quỹ xã hội công đoàn tỉnh Lào Cai”.

Các đoàn viên được nhận hỗ trợ đợt này gồm: đồng chí Nguyễn Vũ Thuý, giáo viên Trường Tiểu học số 2, xã Sơn Hà; trú tại tổ dân phố số 1, TT Phố Lu hoàn cảnh gia đình có Chồng mất sớm, nuôi 2 con nhỏ, được hỗ trợ 20 triệu đồng để sửa nhà ở và chị Phàn Mùi Phay, dân tộc Dao, đoàn viên công đoàn  Công ty CPTM Thành Công; trú tại thôn Giao Tiến, Phường Thống nhất, TP Lào Cai, có hoàn cảnh khó khăn, chồng không có việc làm ổn định, chị là lao động chính nuôi bố, mẹ già và con nhỏ. Gia đình chị được “quỹ xã hội công đoàn tỉnh Lào Cai” hỗ trợ 40 triệu đồng và Công đoàn Công ty cổ phần thương mại Thành Công hỗ trợ vật liệu xây dựng trị giá 13 triệu đồng để làm nhà ở.

anh tin bai

Được ở trong những ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp ấm tình đồng chí, các gia đình đã xúc động phát biểu cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp công đoàn, đặc biệt là tình cảm của các đoàn viên công đoàn đã giành cho các gia đình, những tình cảm này sẽ là nguồn cổ vũ động viên về tinh thần, và là động lực giúp cho các gia đình và bản thân các công đoàn viên vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống.

Tại các nơi đến trao hỗ trợ, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Công ty cổ phần thương mại Thành Công đã ân ần thăm hỏi,  tình hình đời sống, việc làm của từng đoàn viên, chia sẻ với những khó khăn, hoạn nạn mà gia đình các đoàn viên gặp phải. Đồng chí nhấn mạnh: Có được nguồn hỗ trợ làm nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên làn này là nhờ ở tinh thần tương thân tương ái, sự đồng cảm, sẻ chia, đóng góp của đoàn viên, người lao động trên địa bàn toàn tỉnh, bởi vậy mong muốn các đồng chí khi có được những “mái ấm” thực sự thì sẽ yên tâm công tác, nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để cuộc sống ngày càng ổn định, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển chung của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Thanh Nga- Duy Phong - TTVHTT-TT Bảo Thắng
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang