MTTQ CÁC CẤP HUYỆN - ĐỂ NGƯỜI NGHÈO KHÔNG BỊ BỎ LẠI PHÍA SAU

Để người nghèo có các điều kiện một cái Tết cổ truyền đầy đủ và ý nghĩa, trong dịp Tết Giáp Thìn năm 2024, cùng với các cấp, các ngành, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bảo Thắng đã chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu cho Thường trực Huyện ủy triển khai hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán cho người nghèo năm 2024.

anh tin bai

Trong tháng 01,2/2024 trên địa bàn huyện đã có 33 ngôi nhà mới gồm  (13 nhà ĐĐK, 20 nhà tình thương) được bàn giao và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí hỗ trợ 1,362 tỷ đồng, trong đó quỹ "Vì Người nghèo" của huyện hỗ trợ trên 400 triệu đồng. Những ngôi nhà mới được xây dựng từ các nguồn quỹ và sự giúp đỡ của cộng đồng, sự nỗ lực vươn lên đã giúp các hộ gia đình nghèo có những ngôi nhà mới khang trang để đón Tết cổ truyền dân tộc. Vận động "Tết cho người nghèo" được 458 triệu đồng, tặng 20 xuất quà Tết với tổng số tiền 20 triệu đồng cho các bệnh nhân nghèo điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện. MTTQ các xã, TT phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên trao tặng 2.399 suất quà tết (200.000đ/1 suất) cho hộ nghèo trên địa bàn huyện với tổng trị giá 479.800.000đ từ nguồn "Tết vì người nghèo" tỉnh và huyện.

Cùng với được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các cấp, các ngành trong huyện, những việc làm đầy ý nghĩa chăm lo Tết cho người nghèo của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam  trong huyện đã phát huy nét đẹp truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, góp phần giúp người nghèo có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Lê Vân - MTTQ huyện
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang