Nhà văn hóa thôn Đông Căm xã Gia Phú được khánh thành đưa vào sử dụng

    Thôn Đông Căm xã Gia Phú vừa tổ chức lễ  khánh thành Nhà văn hóa thôn trong niềm vui mừng phấn khởi của đông đảo bà con nhân dân các dân tộc trong thôn.

    Trước đây, thôn Đông Căm  đã có nhà văn hóa thôn. Tuy nhiên, diện tích nhà văn hóa thôn nhỏ hẹp và đã xuống cấp. Chính vì vậy, các hoạt động hội họp, sinh hoạt chung của thôn gặp nhiều khó khăn, bất cập. Tháng 12 năm 2022, thôn Đông Căm  được Nhà nước hỗ trợ để xây mới, nâng cấp nhà văn hóa thôn.  

    Công trình nhà văn hoá thôn Đông Căm có quy mô tổng diện tích 1.000 m2,  với tổng kinh phí xây dựng gần 720 triệu đồng. 100% nguồn kinh phí này được huy động xã hội hóa từ sự ủng hộ, tài trợ của những người con trong thôn xa quê, các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân ủng hộ. Trong đó Nhà nước hỗ trợ 70 triệu đồng, nhân dân mỗi khẩu trong thôn  đóng góp 300.000 đồng/1 khẩu với tổng số tiền được trên 250 triệu đồng. Những người con xã quê ủng hộ  185 triệu đồng để xây dựng nhà văn hóa thôn, còn lại do các đơn vị, tập thể đóng chân trên địa bàn thôn ủng hộ khoảng 100 triệu đồng.

anh tin bai

    Sau 2 tháng thi công xây dựng, đến nay Nhà văn hóa thôn đã hoàn thành đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa cộng đồng của bà con nhân dân trong thôn.

    Ông Nguyễn Văn Quy, thôn Đông Căm cho biết: Thông qua công tác tuyên truyền, vận động, bản thân ông cũng như người dân trong thôn hiểu và tích cực chung tay, góp sức để thực hiện.  Đến nay nhà văn hoá thôn được xây dựng khang, sạch đẹp hân dân rất phấn khởi, từ nay bà con trong thôn có nơi sinh hoạt, hội họp, sinh hoạt văn hoá, văn gnhệ, thể dục thể thao nâng cao đời sống tinh thần. 

    Có thể thấy, với sự phát huy tối đa nội lực trong nhân dân, sự năng động, sáng tạo và trách nhiệm cao của đội ngũ ban cán sự thôn, chỉ trong một thời gian ngắn nhà văn hoá thôn Đông Căm xã Gia Phú đã được xây dựng trong niềm phấn khởi của người dân. Khẳng định vị trí quan trọng trong hệ thống các thiết chế phục vụ  văn hoá. Đồng thời khi Nhà văn hóa thôn đi vào hoạt động là nơi hội họp, sinh hoạt cộng đồng, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, và cũng là nơi lưu giữ  phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trên địa bàn thôn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ VĂN HOÁ

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai
anh tin bai
Thanh Nga
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang