Phó Bí thư đoàn năng nổ, nhiệt huyết trong các phong trào

    Năng nổ, trách nhiệm, tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ là cảm nhận chung của những ai đã gắn bó hay có dịp trò chuyện, làm việc với Ngô Hoàng Hiệp - Phó Bí thư Đoàn xã Xuân Quang.

    Sinh năm 1997, sau khi học xong Đại học, anh Hiệp làm công nhân Công ty Vật liệu nổ công nghiệp - Tổng tông ty Kinh tế kỹ thuật công nghiệp Quốc phòng tại chi nhánh Lào Cai. Sau đó anh trở về địa phương, đến tháng 8/2021 được sự tín nhiệm của đoàn viên trong thôn, anh giữ Bí thư chi đoàn thôn Làng Bạc, xã Xuân Quang, với vai trò bí thư chi đoàn thôn, anh luôn phát huy tình thần xung kích, tích cực tổ chức, tham gia các hoạt động đoàn, đến tháng 4/2022 tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Xuân Quang nhiệm kỳ 2022-2027, anh được bầu giữ chức danh Phó Bí thư Đoàn. Phát huy sức trẻ của mình trong các hoạt động Đoàn, với tinh thần nhiệt huyết và sáng tạo, trên vai trò Phó Bí thư Đoàn xã, anh luôn tham mưu với Ban Chấp hành Đoàn xã, chủ động, đề xuất những cách làm hay, hiệu quả trong các phong trào hoạt động Đoàn, cũng như những giải pháp, sáng kiến nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, có nhiều hoạt động phong phú đưa phong trào Đoàn cơ sở hướng đến những mục tiêu thiết thực, hiệu quả, được mọi người tín nhiệm. Cụ thể trong năm 2022 đã tham mưu, tổ chức thành công 12 chương trình tình nguyện, thu hút hàng nghìn lượt đoàn viên, thanh niên tham gia, như: làm đường giao thông nông thôn, sân chơi cho thiếu nhi, phối hợp chi đoàn khối cơ quan tổ chức khám bệnh-cấp phát thuốc miễn phí, hay chương trình gói bánh chưng xanh- “xuân về trên rẻo cao”...trị giá các chương trình trên 100 triệu đồng. Bên cạnh đó a còn tham mưu BCH đoàn phối hợp với hội chữ thập đỏ xã duy trì, tặng quà hàng tháng cho 3 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn từ 700.000 -1.500.000 đồng/tháng; Vận động đoàn viên, thanh niên, các nhà hảo tâm và các nguồn xã hội hóa thăm hỏi, tặng quà thanh thiếu nhi, hộ nghèo, các gia đình liệt sỹ.... Qua các phong trào đã hướng tuổi trẻ vào xây dựng những nếp sống, sinh hoạt lành mạnh, giúp đoàn viên thanh niên hình thành những tư tưởng đúng, tình cảm đẹp, góp phần tập hợp, đoàn kết thanh niên tại địa phương.

    Đặc biệt, anh còn tích cực nghiên cứu, tham gia các cuộc thi do các ngành của tỉnh Lào Cai phát động trong năm 2022 đều đạt giải cao, như Cuộc thi trắc nghiệm trên internet tìm hiểu 75 năm lịch sử Đảng bộ tỉnh Lào Cai, đạt giải nhất-nhì; Cuộc thi tìm hiểu Chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đạt giải nhì; Cuộc thi tìm hiểu 75 năm Đảng bộ Công an tỉnh và Chi đảng bộ đầu tiên Công an tỉnh, Cuộc thi tìm hiểu Chính sách Bảo hiểm Xã hội, Bảo hiểm Y tế, đạt giải nhì; Cuộc thi tìm hiểu mục tiêu chương trình mục tiêu quốc gia xây dưng nông thôn mới, đạt giải nhất và cuộc thi tìm hiểu 73 năm lịch sử Đảng bộ huyện Bát Xát, đạt giải ba-giải khuyến khích. Với sự nhiệt tình, trách nhiệm, năm 2022 chi bộ đánh giá Ngô Hoàng Hiệp, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

anh tin bai

 

anh tin bai

    Với sự nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm của anh Ngô Hoàng Hiệp và sự đoàn kết của Ban Chấp hành Đoàn xã Xuân Quang, tin rằng công tác Đoàn và các hoạt động của xã sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới. Đây chính là nền tảng vững chắc để những thành công sẽ tới với những con người giàu nhiệt huyết này. Và hơn hết, ngọn lửa của tuổi trẻ, của khát vọng và của niềm đam mê sẽ còn sáng mãi với hình mẫu người thanh niên trong thời kì mới có “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”. 

Ngô Hải
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang