PHÒNG GD&ĐT BẢO THẮNG TỔ CHỨC NGÀY HỘI XUÂN NĂM 2024

 

          Ngày 20/2 (tức 11 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại công viên văn hóa trung tâm huyện Bảo Thắng, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Thắng đã tổ chức Ngày hội Xuân Giáp Thìn 2024 và công bố ra mắt cuốn lịch sử Nghành  giáo dục đào tạo huyện Bảo Thắng giai đoạn 1957-2022.

anh tin bai

          Về dự ngày hội có Đ/c Trần Minh Sáng UV BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Đỗ Minh Tâm - Phó giám đốc sở giáo dục và đào tạo tỉnh Lào Cai; Đ/c Ngô Minh Quế - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Thào Thị Mỷ- Phó chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí UV BTV huyện uỷ- Thường trực HĐND- UBND huyện; Các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; Lãnh đạo các trường THPT, PT DTNT THCS và THPT, Trung tâm GDNN và GDTX huyện Bảo Thắng; cùng đông đảo các bậc phụ huynh, các em học sinh tham gia viết thư pháp, viết chữ đẹp; các em học sinh trường TH số 2 thị trấn Phố Lu.

anh tin bai

          Ngày hội xuân diễn ra sôi nổi với nhiều nội dung phong phú, đặc sắc,  mở đầu là chương trình văn nghệ “Chào xuân”với chủ đề “Xuân yêu thương, tết sum vầy” do các thầy cô giáo cùng các em học sinh thuộc các trường học biểu diễn. Các tiết mục đã thể hiện hồn thiêng sông núi, đất trời vào xuân đầy chất nghệ thuật. Tiếp đó tại ngày hội, phòng giáo dục và đào tạo huyện đã công bố ra mắt cuốn lịch sử Nghành giáo dục và đào tạo huyện Bảo Thắng giai đoạn 1957-2022. Cuốn lịch sử truyền thống của ngành GD&ĐT huyện trong chặng đường 65 năm hình thành và phát triển. Được biên soạn công phu, nghiêm túc, có giá trị lịch sử, chính trị và nhân văn sâu sắc. Đây cũng là tài liệu chính thống để các trường tuyên truyền, giáo dục truyền thống vẻ vang của ngành tới thầy cô và học sinh”.

          Đặc biệt tại ngày hội xuân 106 em học sinh còn được tham gia thi "viết thư pháp", "viết chữ đẹp" về ngày xuân, gia đình, thầy cô, lời chúc mừng năm mới, các thí sinh có thể sáng tạo những lời chúc ý nghĩa, sử dụng nghệ thuật thư pháp tạo nên 1 tác phẩm đẹp, ý nghĩa, phù hợp với chủ đề.

anh tin bai

          Bên cạnh đó là các hoạt động vui chơi đầy ý nghĩa như, Trò chơi Nhảy bao bố, Trò chơi Kéo co; đi xe đạp chậm... Các nội dung diễn ra trong Ngày hội thật đặc sắc và ấn tượng, vui tươi, phấn khởi, lộng lẫy, lung linh đầy sắc xuân, tái hiện rõ nét những hoạt động diễn ra trong những ngày đầu xuân, ngày Tết cổ truyền của dân tộc, đậm đà bản sắc Việt, bản sắc quê hương Bảo Thắng.

anh tin bai

          Hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Ngày hội Xuân 2024” của ngành giáo dục và đào tạo huyện Bảo Thắng thật sự là một sân chơi lý thú và bổ ích. Hoạt động còn là sự gắn kết giữa nhà trường – gia đình – xã hội để giáo dục các em, đồng thời giúp các em hiểu biết thêm về Tết cổ truyền và yêu hơn những nét đẹp văn hóa truyền thống của quê hương, của dân tộc, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh các nhà trường.

           Kết thúc “Ngày hội xuân 2024” BTC đã trao tổng số 12 giải thuộc các nội dung thi:  kéo co, đẩy gậy, nhảy bao bố, "viết thư pháp và "viết chữ đẹp" cho các em học sinh.     

Thanh Nga- Phạm Thu - TTVHTTTT
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang