PHONG NIÊN TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 60 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ XÃ (30//3/1963-30/3/2023)

    Sáng ngày 30/3, xã Phong Niên huyện Bảo Thắng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ xã (30//3/1963-30/3/2023). Dự Lễ kỷ niệm có đ/c Trần Minh Sáng - TUV - Bí Thư huyện ủy - chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Ngô Minh Quế - Phó Bí thư - chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong BTV HU; TT HĐND; UBND; UB MTTQ, đại diện các cơ quan, ban ngành  huyện, lãnh đạo các sở ngành của tỉnh; lãnh đạo các xã thị trấn trong huyện; các công ty, doanh nghiệp, các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt xã qua các thời kỳ; con em địa phương công tác xa quê cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ về dự chúc mừng.

        Tại lễ kỷ niệm đã ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng của Đảng bộ xã trong 60 năm qua. Từ chỗ chỉ có 02 chi bộ với 35 đảng viên, đến nay Đảng bộ đã phát triển lớn mạnh với 298 đảng viên, sinh hoạt ở 22 chi bộ cơ sở. Trong công cuộc đổi mới, Đảng bộ và nhân dân xã Phong Niên đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, năng động, sáng tạo, phát huy hiệu quả những tiềm năng, lợi thế, khơi dậy mạnh mẽ các nguồn lực, đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá, đạt được những kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của xã luôn ở mức cao. Sản xuất nông nghiệp phát triển theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả. Các hoạt động văn hoá - xã hội chuyển biến tích cực; quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

 Dấu ấn tạo nên thành công của Đảng bộ và nhân dân xã Phong Niên trong suốt chặng đường 60 năm, phải kể đến công tác xây dựng nông thôn mới. Nhờ có sự đột phá, sáng tạo, linh hoạt trong lãnh đạo chỉ đạo, sự chung sức, đồng lòng của toàn dân, nên đã thu hút được nhiều nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn. Sau hơn 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, Phong Niên đã  huy động đươc  trên 162 tỷ đồng cho chương trình xây dựng NTM, trong đó,  ngân sách nhà nước trên 149 tỷ đồng. Đặc biệt nhờ sự gương mẫu, nói đi đôi với làm của đội ngũ cán bộ, đảng viên nên phong trào hiến đất làm đường  đã lan tỏa đến người dân khắp các thôn trên địa bàn xã. Qua hơn 10 năm toàn xã  có 720 hộ dân  tự nguyện hiến trên 260 nghìn m2 đất  và ngày công lao động trị giá gần 13 tỷ đồng để nâng cấp mở rộng đường giao thông nông thôn, xây dựng các công trình phúc lợi trong xã...  Kết quả đó đã được Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã ký Quyết định công nhận xã Phong Niên huyện Bảo Thắng "Đạt chuẩn nông thôn mới" năm 2018. Đây là kết quả, là dấu mốc quan trọng, là niềm tự hào của toàn Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc xã Phong Niên.

    Trong  phát triển kinh tế,  Đảng bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng quy hoạch các vùng sản xuất sản phẩm hàng hoá theo lợi thế, chủ lực và mang tính chiến lược như vùng trồng quế hữu cơ, vùng trồng cây ăn quả trái vụ như na dai, roi đỏ...Đặc biệt đến nay Phong Niên đã có sản phẩm quả nhãn được công nhận đạt 3 sao ocop cấp tỉnh và đã được lên sản thương mại điện tử. Nhiều tiến bộ khoa học mới được ứng dụng thành công trong sản xuất, nhất là việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Mô hình kinh tế trang trại, gia trại phát triển nhanh đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 57 triệu đồng/ người năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 20% năm 2012, xuống còn 1,9% theo tiêu chí cũ; hộ cận nghèo còn 3,8% năm 2022.  Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường. Đảng bộ xã nhiều năm liên tục được Huyện ủy công nhận trong sạch vững mạnh.

         Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Minh Sáng – TUV - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện biểu dương và chúc mừng những thành tựu Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc xã Phong Niên đạt được trong chặng đường 60 năm qua, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương và đảng viên trong Đảng bộ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, xây dựng chỉnh đốn đảng, thường xuyên đổi mới phương thức lãnh đạo; xây dựng đội ngũ cán bộ có trình độ và năng lực, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; phát huy tiềm năng của địa phương để thu hút đầu tư; tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh phát triển giáo dục và đào tạo, làm tốt công tác an sinh xã hội; đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; chỉ đạo tốt công tác đảm bảo quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Tại lễ kỷ niệm các đ/c lãnh đạo Huyện ủy - HĐND- UBND- UB MTTQ VN huyện Bảo Thắng đã tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng thành tích của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Phong Niên. Lãnh đạo, các sở, ban ngành của tỉnh, huyện, cùng đại diện các đơn vị, doanh nghiệp về dự lễ kỷ niệm cũng đã tặng hoa chúc mừng Đảng bộ xã.

Nhân dịp này, đã tặng bằng khen của chủ tịch UBND Tỉnh  cho 4 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ xã. Đồng thời tặng giấy khen của UBND huyện cho 4 tập thể và 9 cá nhân có nhiều thành thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Đảng bộ xã. 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
Thanh Nga - Duy Phong
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang