Phỏng vấn đồng chí Trần Minh Sáng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bảo Thắng ngày 01 Tết Giáp Thìn 2024

         Năm 2023 đã đi qua với nhiều thời cơ, thuận lợi đan xen không ít khó khăn, thách thức. Song với sự giúp đỡ, quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở ban ngành của tỉnh Lào Cai. Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc Bảo Thắng đã đoàn kết, chung sức, đồng lòng, phát huy nội lực, tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.  Nhân dịp ngày đầu tiên của năm mới Giáp Thìn 2024, Trung tâm VH,TT-TT Bảo Thắng đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Trần Minh Sáng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Bảo Thắng về những kết quả nổi bật mà Đảng bộ huyện đạt được trong năm vừa qua. Những nhiệm vụ, giải pháp trong năm 2024, đồng thời gửi gắm niềm tin và sự kỳ vọng vào một năm mới với nhiều thắng lợi mới. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn:

anh tin bai

    Ảnh: Đồng chí Trần Minh Sáng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bảo Thắng trả lời phỏng vấn đầu xuân mới Giáp Thìn 2024

         Phóng viên: Trước hết xin cảm ơn đồng chí Trần Minh Sáng - TUV, Bí thư  huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn của chương trình. Thưa đồng chí Bí thư Huyện ủy, năm 2023 huyện Bảo Thắng đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Diện mạo Bảo Thắng thay đổi mạnh mẽ với nhiều công trình, dự được đầu tư xây dựng, đời sống nhân dân được nâng cao. Đồng chí Bí thư huyện ủy chia sẻ một số thành tự nổi bật của huyện Bảo Thắng  trong năm qua?

     Đồng chí Trần Minh Sáng: Năm 2023 là năm có nhiều khó khăn, thách thức, song Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Bảo Thắng đã đoàn kết, sáng tạo, phát huy nội lực và đã đạt được những kết quả nổi bật, có thể khái quát thành 5 điểm nổi bật đó là:

     Thứ nhất: Cấp ủy, chính quyền và Nhân dân đã rất nỗ lực cố gắng đến tận những ngày cuối cùng của năm để huyện hoàn thành toàn diện 24/24  chỉ tiêu chủ yếu của năm 2023 trong đó có những chỉ tiêu rất khó như: Thu ngân sách nhà nước, kết nạp đảng viên.

    Thứ hai: 02 nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt cả nhiệm kỳ là: Xây dựng đô thị Phố Lu đạt tiêu chí đô thị loại 4 và xây dựng huyện NTM nâng cao được triển khai quyết liệt, nhận được sự ủng hộ của Nhân dân. Đến nay, Huyện đã hoàn thành 5/9 tiêu chí huyện NTM nâng cao. Đô thị Phố Lu hiện đạt 4/ 5 tiêu chí đô thị loại 4 khả năng cao sẽ hoàn thành trong năm 2024.

    Thứ ba: Huyện Bảo Thắng là một trong những đơn vị đứng đầu toàn tỉnh về tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công và các chương trình mục tiêu quốc gia

    Thứ tư: Là năm huyện triển khai thực hiện 27 công trình dự án, số hộ bị ảnh hưởng lớn (800 hộ) nhưng đã số nhân dân đồng tình ủng hộ lên tiến độ các dự án đều đảm bảo và không có đơn thư phức tạp kéo dài.

    Thứ năm: là năm Đảng bộ huyện được Ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục.

         Phóng viên: Thưa đồng chí với những thắng lợi đã đạt được, đồng chí Bí thư Huyện ủy cho biết, năm 2024, cũng là năm rất quan trọng để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Bảo Thắng nhiệm kỳ 2020-2025 trong đó có mục tiêu quan trọng như hoàn thành các tiêu chí huyện NTM nâng cao. Huyện Bảo Thắng đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm nào để tục tập trung chỉ đạo thực hiện ?

    Đồng chí Trần Minh Sáng: Năm 2024 là năm tăng tốc, có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 28 nhiệm kỳ 2020-2025 và Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2021-2026. Huyện Bảo Thắng đề ra 4 nhiệm vụ trọng tâm đó là:

    -  Hoàn thành việc xây dựng đô thị Phố Lu đạt tiêu chí đô thị loại IV trong Quý 2/2024.

    - Hoàn thành xây dựng 09 tiêu chí huyện NTM nâng cao, xây dựng  02 xã (Phong Niên, Xuân Giao) đạt chuẩn NTM nâng cao và các tiêu chí đô thị văn minh đối với thị trấn Phố Lu, thị trấn Tằng Loỏng và thị trấn Nông trường Phong Hải trong Quý 3/2024.

    -  Đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 10 của Tỉnh uỷ Lào Cai trong đó trọng tâm là thu hút đầu tư các cơ sở sản xuất chế biến sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực, nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp.

    - Thực hiện mở rộng, nâng cấp các nhà văn hoá xã, nhà văn hoá thôn, tổ dân phố, các công viên, điểm vui chơi công cộng, lát vỉa hè các tuyến giao thông tại các xã, thị trấn.

    Phóng viên: Thưa đồng chí Bí thư Huyện ủy để thực hiện được các nhiệm vụ đó thì Đảng bộ huyện Bảo Thắng có những giải pháp trọng tâm như thế nào để  hoàn thành được các nhiệm vụ ?

     Đồng chí Trần Minh Sáng:  Huyện Bảo Thắng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn bám sát vào chủ đề công tác năm 2024 là " Kỷ cương - Đoàn Kết - Trách nhiệm - hiệu quả’’ để triển khai thực hiện các nhiệm vụ, nhất là 4 nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra.

      Đổi mới phương pháp lãnh đạo, điều hành bảo, nâng cao chất lượng công tác dự báo, kịp thời đề ra các giải pháp, kịch bản ứng phó sát với yêu cầu nhiệm vụ (nhất là lĩnh vực tài chính ngân sách, giải ngân vốn đầu tư công và các chương trình mục tiêu Quốc gia).

    Tăng cường kiểm tra việc thực hiện chức trách nhiệm vụ, kiên quyết xử lý các trường hợp gây phiền hà, nhũng nhiễu đối với người dân và doanh nghiệp, đùn đẩy, sợ trách nhiệm dẫn đến hiệu quả công việc đạt thấp.

    Tiếp tục rà soát, có phương án luân chuyển, điều động, sắp xếp cán bộ, nhất là đối với cán bộ lãnh đạo quản lý đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ gắn với chuẩn bị nhân sự đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

     Thu hút và phân bổ có hiệu quả các nguồn lực bảo đảm có trọng tâm, tránh dàn trải, lãng phí. Quản lý chặt chẽ thu, chi ngân sách ngay từ đầu năm. Tập trung giải phóng mặt bằng, tái định cư, nhất là các dự án có tác động lan tỏa, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

    Phóng viên: Một mùa xuân mới đã tràn về trên quê hương Bảo Thắng. Mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc huyện Bảo Thắng đều đặt niềm tin và sự kỳ vọng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng bộ, sự điều hành năng động, trách nhiệm của chính quyền để Bảo Thắng phát triển mạnh mẽ trong năm 2024 xứng đáng là đơn vị dẫn đầu trong các huyện, thị xã của tỉnh Lào Cai. Với cương vị là người đứng đầu của huyện Bảo Thắng, đồng chí Bí thư Huyện ủy có thể chia sẻ và gửi lời chúc, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân trong ngày đầu tiên của mùa xuân mới Giáp Thìn năm 2024. 

        Đồng chí Trần Minh Sáng: Nhân dịp xuân mới Giáp Thìn 2024, thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện Bảo Thắng, tôi xin gửi tới các bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình các liệt sỹ, thương bệnh binh, các đồng chí đảng viên lão thành, cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang và Nhân dân trong toàn huyện lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Năm mới thắng lợi mới.

    Phóng viên: Trân trọng cảm ơn đồng chí Trần Minh Sáng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bảo Thắng đã dành thời gian cho phóng viên chương trình đúng ngày đầu tiên của năm mới ngày 01 Tết Giáp Thìn 2024./.

Duy Trinh
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang