Ra mắt mô hình “Cổng Trường an toàn giao thông” tại trường TH số 1 và trường THCS số 3 Xuân Quang (Bảo Thắng)

Ngày 23/2/2024, Công an xã Xuân Quang huyện Bảo Thắng tổ chức lễ ra mắt mô hình “Cổng trường an  toàn giao thông”  tại  2 điểm trường Tiểu học số 1 và Trung học cơ sở số 3 xã Xuân Quang.

Tại lễ ra mắt, UBND xã Xuân Quang đã công bố quyết định công nhận mô hình" Cổng trường an toàn giao thông" tại trường TH số 1 và trường THCS số 3 xã Xuân Quang. Tại mỗi trường thành lập một tổ điều hành mô hình "cổng trường  an toàn giao thông"  gồm 9 thành viên là cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh nhà trường. Tổ điều hành có nhiệm vụ tham mưu với ban giám hiệu xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn giao thông trong và ngoài khu vực trường học; phối hợp với đoàn thanh niên, Liên đội nhà trường tuyên truyền, vận động và triển khai các phương án thực hiện an toàn giao thông trong học sinh, góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn và thân thiện.

Cũng tại buổi lễ, cán bộ Công an xã Xuân Quang đã tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT cho các em học sinh, giúp các em nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, như: đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe máy, xe đạp điện, không vượt đèn đỏ, không đi dàn hàng ngang trên đường..; các kỹ năng điều khiển xe an toàn. Đồng thời phối hợp cùng đội cảnh sát giao thông công an huyện phát gần 300 tờ rơi, dán 18 áp phích tại các khu vực xung quanh  cổng trường.

Đây là mô hình nhằm đẩy mạnh và tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ giáo viên, công nhân viên, học sinh trong nhà trường trong việc nâng cao ý thức chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông; xây dựng môi trường giao thông an toàn, thân thiện, góp phần đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong lứa tuổi học sinh.

Kết thúc buổi Lễ, các nhà trường đã tổ chức ký cam kết giữa nhà trường, giáo viên, học sinh và phu huynh về thực hiện Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”.

Thông qua hoạt động tuyên truyền, các em học sinh sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho bạn bè, gia đình và mọi người trong xã hội về tầm quan trọng của việc chấp hành pháp luật an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn, ùn tắc giao thông góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông học đường.
Ngọc Huyền - TTVH-TT,TT huyện