RỘN RÃ ĐẤT TRỜI XUÂN

Không khí xuân rạo rực, tươi vui len lỏi gõ cửa mọi nhà, hiện hữu trên từng đường, ngõ xóm. Trong hơi ấm của mùa xuân, những miền quê Nông thôn mới ở Bảo Thắng như bừng lên sức sống mới với những chồi non, lộc biếc, muôn hoa đua sắc thắm, trẻ con được mặc đẹp, tuổi trẻ được yêu thương hò hẹn và người già được ôn cố tri tân chúc thọ mừng tuổi. Một mùa xuân mới đã đến, mỗi thôn, mỗi xóm đâu đâu cũng tưng bừng cờ, hoa đón chào năm mới rộn rã đất trời xuân.

Năm 2023 có rất nhiều ý nghĩa, đặc biệt, là năm kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ huyện (15/10/1948 - 15/10/2023); là năm bản lề của nhiệm kỳ Đại hội. Với sự nỗ lực và quyết tâm lớn của cả hệ thống chính trị và sự chung sức đồng lòng của Nhân dân trong huyện Bảo Thắng đã đạt được nhiều chỉ tiêu quan trọng như: Tổng thu NSNN trên địa bàn đạt 941/913,8 tỷ đồng, bằng 103% DT tỉnh giao. Giá trị sản xuất công nghiệp bằng 102,56% KH, tăng 7,78% so với cùng kỳ năm 2022; Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 101,9% kế hoạch tỉnh giao; Giá trị sản xuất công nghiệp bằng 102,56% KH, tăng 7,78% so với cùng kỳ năm 2022; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,72%; trong năm giải quyết việc làm cho 2.388/1.985 người, đạt 120,3% kế hoạch huyện; Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều khởi sắc: Chất lượng giáo dục có bước chuyển biến mạnh mẽ và vững chắc; Công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân luôn được chú trọng; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục được duy trì ổn định, huyện Bảo Thắng xác định xây dựng nông thôn mới chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, vì thế Chương trình xây dựng nông thôn mới đã đạt được những kết quả to lớn, huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành, sự ủng hộ, chung sức đồng lòng của Nhân dân các dân tộc trong huyện, với khẩu hiệu "Đường rộng hè thoáng văn minh, xóm, thôn không rác nhà nhà chung tay"; duy trì tổng vệ sinh môi trường định kỳ vào ngày thứ Bảy tuần cuối cùng hằng tháng; chung sức xây dựng nông thôn mới. Năm 2023 huyện đã mở rộng được trên 200 km đường giao thông nông thôn; đã trồng 355,3 km đường hoa; 453,4 km đường điện thắp sáng; 239,1 km đường cờ tổ quốc theo theo mẫu định hình trên các trục đường chính, đường liên thôn, tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp văn minh. Công tác xây dựng đảng, củng cố hệ thống chính trị chuyển biến tích cực, tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai, 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện. Việc học tập và làm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 về “nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ Nhân dân” đã có 241 công trình, phần việc của các tập thể, cá nhân tiêu biểu thực hiện chào mừng 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai, 75 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc và 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện. Cấp cơ sở đã biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, từ đó tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân vượt qua khó khăn thách thức, vững tin bước vào năm mới.

anh tin bai

 Năm 2024 là năm thứ tư triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, việc thực hiện các chương trình, dự án, nghị quyết số 27-NQ/HU, ngày 07/12/2023, bên cạnh thuận lợi, nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của cả hệ thống chính trị, song niềm tin thắng lợi sẽ được nhân lên với sự quyết tâm lớn của các cấp, các ngành và sự chung sức đồng lòng của Nhân dân, đây sẽ là tiền đề để Bảo Thắng tiếp tục hoàn thiện, nâng cao các tiêu chí đã đạt, phấn đấu đạt huyện nông thôn mới nâng cao vào năm 2025.

Một mùa xuân với cuộc sống ấm no, hạnh phúc được tạo dựng từ chính bàn tay, khối óc, sự cần cù, chịu khó và tinh thần đoàn kết, sáng tạo của những người dân Bảo Thắng. Bộ mặt NTM với nhiều đổi thay, dần đưa những vùng quê nông thôn thực sự trở thành “những miền quê đáng sống”, in đậm trong ký ức của những người con Bảo Thắng với nỗi nhớ da diết “quê hương là chùm khế ngọt”.

Những ngày này, trên mọi nẻo đường sắc xuân, hương xuân, gió xuân đã tràn ngập. Xuân về, Tết đến mang tới cho Bảo Thắng một nguồn sinh khí mới. Với những gì chúng ta đã làm được và những gì đã hoạch định, Xuân Giáp Thìn chắc chắn sẽ truyền thêm những cảm hứng nồng nàn để toàn thể Đảng bộ và Nhân dân huyện nhà đoàn kết nhất trí, chung tay xây dựng quê hương ngày càng thịnh vượng và phát triển bền vững./.

 

Dương Hải - BTG HU
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang