Sở Công thương làm việc với UBND huyện Bảo Thắng

    Ngày 15/2/2023, Sở Công Thương đã có buổi làm việc với huyện Bảo Thắng, nghe đề xuất, kiến nghị, giải pháp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc thuộc lĩnh vực ngành Công Thương trên địa bàn huyện. Dự buổi làm việc có đ/c  Hoàng Chí Hiền,  Giám đốc sở công thương, đồng chí Ngô Minh Quế, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban chuyên môn của huyện.

    Báo kết quả thực hiện nhiệm vụ lĩnh vực ngành Công thương năm 2022, huyện Bảo Thắng đã thực hiện 20 đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng, bố trí quỹ đất phục vụ  cho nhu cầu phát triển thương mại dịch vụ “TMDV”; giá trị sản xuất công nghiệp đạt  27. 880 tỷ đồng, đạt 105,8% KH, tăng 19,35% so với năm 2021; giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp “TTCN” đạt 1.065 tỷ đồng, 24,9% năm trước; Tổng mức bán lẻ, doanh thu dịch vụ thương mại đạt 4.450 tỷ đồng, tăng 28,5% so với cùng kỳ.

anh tin bai

    Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Sở Công Thương và huyện Bảo Thắng đã thẳng thắn trao đổi và thảo luận, phân tích những khó khăn, tồn tại và đề ra các biện pháp tháo gỡ vướng mắc trong việc triển khai phát triển công nghiệp, thương mại năm 2023 với các kiến nghị đề xuất, Sở Công thương quan tâm bố trí nguồn kinh phí đầu tư xây dựng các chợ xã Gia Phú, TT Tằng Loỏng, chợ km 20 Phong Hải trong giai đoạn 2023-2025; phê duyệt 2 cụm công nghiệp TTCN tại xã Sơn Hải 94,59 ha và TT Phố Lu diện tích 56,2 ha theo quy hoạch chung xây dựng đô thị TT Phố Lu; hỗ trợ thiết lập gian hàng thương mại điện tử trên các sàn điện tử và có chính sách hỗ trợ các gian hàng này năm 2023 và các năm tiếp theo; hỗ trợ hướng dẫn cụ thể về quy cách bao bì, nhãn gói đối với các sản phẩm OCOP; cùng với đó quan tâm kêu gọi các đơn vị có năng lực đầu tư xây dựng Nhà máy chế biến thức ăn gia xúc, gia cầm tại huyện; xem xét đầu tư 3 trạm biến áp 35kv, 19,6 km đường dây 0,4 kv tại các thôn còn khó khăn, để hoàn thiện tiêu chí số 4 huyện nông thôn mới nâng cao. Thông qua buổi làm việc, các ý kiến, kiến nghị khó khăn vướng mắc của huyện đã được lãnh đạo, các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Công Thương tiếp thu, giải đáp và hướng dẫn.

    Để triển khai tốt nhiệm vụ trong thời gian tới. Phát biểu tại buổi làm việc,  Giám đốc Sở Công Thương đề nghị lãnh đạo huyện và các phòng, ban chức năng tăng cường kết nối, phối hợp chặt chẽ với các phòng, đơn vị thuộc Sở kịp thời phát hiện những khó khan, đặc biệt đẩy mạnh các họat động khuyến công, xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp, để có giải pháp triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ ngành Công Thương trong thời gian tới.

Duy Phong - Thanh Nga
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang