TDP 8 THỊ TRẤN TẰNG LOỎNG SÔI NỔI NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC
Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), sáng ngày 02/11/2023, đồng chí Lù Văn Din, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch UB.MTTQ huyện Bảo Thắng đã đến dự, chung vui với cán bộ, nhân dân TDP 8 thị trấn Tằng Loỏng. Đây là TDP được Thị trấn Tằng Loỏng chọn làm điểm tổ chức ngày hội.
anh tin bai
Trong không khí phấn khởi của ngày hội đại đoàn kết, các đại biểu, Ban Công tác Mặt trận và nhân dân tham dự đã cùng ôn lại truyền thống lịch sử 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023) và biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc, vũ điệu đoàn kết sổi nổi, tạo sự gắn bó đoàn kết trong khu dân cư.
anh tin bai
Tổ dân phố số 8 có 114 hộ với 446 khẩu gồm 02 dân tộc Kinh và dân tộc Dao đỏ cùng sinh sống. Năm 2023, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tại TDP số 8 thị trấn Tằng Loỏng tiếp tục đem lại hiệu quả, được đông đảo các tầng lớp Nhân dân nhiệt tình hưởng ứng và tham gia tích cực. Tổ dân phố số 8 luôn đi đầu trong việc cải tạo phong tục tập quán, các hủ tục lạc hậu và phát huy các phong tục truyền thống tốt đẹp, các mô hình đã được nhân rộng đến các thôn vùng cao trong thị trấn đến nay vẫn còn tiếp tục phát huy có hiệu quả. Đời sống kinh tế của Nhân dân ngày càng được nâng cao. Qua kết quả điều tra hộ nghèo năm 2023 toàn TDP 8 số hộ khá, giàu chiếm 26/114 hộ, chiếm tỷ lệ 22,8%; Tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 12 % và hộ cận nghèo, chiếm trên 14%.Thu nhập bình quân đầu người đạt 55 triệu đồng/người/năm, tăng 5% so với năm 2022.
anh tin bai
Phát biểu tại Ngày Hội, đồng chí Lù Văn Din, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch UB MTTQ huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cán bộ, nhân dân TDP 8 thị trấn Tằng Loỏng đã đóng góp vào thành công chung của thị trấn cũng như của huyện. Nhân dịp này đ/c chủ tịch UBMTTQ huyện kêu gọi cán bộ, nhân dân của thị trấn Tằng Loỏng và Tổ dân phố 8 nói riêng tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết để thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM đô thị văn minh”, cùng tương thân, tương ái giúp đỡ nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Dịp này, lãnh đạo UB MTTQ VN huyện cũng đã tặng bức ảnh chân dung chủ tịch HCM và quà cho Nhân dân TDP 8 thị Trấn Tằng Loỏng.
anh tin bai
Để ghi nhận biểu dương những thành quả đạt được của các tập thể, cá nhân trong TDP năm 2023, UBND thị trấn Tằng Loỏng đã tặng giấy khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân TDP 8 có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân doàn kết xây dựng NTM đô thị văn minh năm 2023. Ngoài ra MTTQ VN thị trấn và TDP số 8 cũng đã biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân TDP trong dịp này.
Nhân dịp này, tập thể lãnh đạo khu dân cư TDP số 8 đã phát động phong trào thi đua với chủ đề: “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM đô thị văn minh". Đồng thời ký cam kết thi đua giữa các ban, ngành, đoàn thể TDP 8 và Nhân dân năm 2024.
Sau phần lễ hết sức trang trọng, các đại biểu và nhân dân trong khu dân cư tiếp tục tham gia phần hội với nhiều trò chơi vui tươi, lành mạnh như kéo co, nhảy dây. Rộn ràng và ấn tượng hơn cả trong phần trò chơi có lẽ là nhảy sạp (múa sạp). Không ai bảo ai, đại biểu tham dự và nhân dân cùng tập trung về một phía của sạp để cùng nhau nắm tay nhảy sạp đã giúp tăng thêm sự sôi động, vui tươi trong Ngày hội.

Minh Hiếu - HĐBT
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang