Thị trấn Phố Lu bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh đối tượng 4 năm 2024

Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh thị trấn Phố Lu vừa tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh cho đối tượng  4 năm 2024.

Tham gia lớp bồi dưỡng có 103 đồng chí là công chức thị trấn, Bí thư chi bộ; Trưởng thôn; Tổ trưởng dân phố; Trưởng ban công tác mặt trận; Tổ an ninh cơ sở; Chi hội các đoàn thể, Cán bộ, Công chức; Công an thị trấn, Đảng viên các chi bộ trực thuộc Đảng uỷ.

Ảnh: Các đại biểu dự tập huấn

Trong thời gian 4 ngày, các học viên được học tập, bồi dưỡng 9 chuyên đề về: Quan điểm của đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế- xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Bảo vệ an ninh, chính trị, văn hoá tư tưởng, quản lý nhà nước về an ninh trật tự; Chính sách, pháp luật nhà nước về dân tộc, tôn giáo gắn với  quốc phòng- an ninh; Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo; Phòng chống pháp luật trên không gian mạng;  Phòng chống chiến lược diễn biến hoà bình bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam;  Nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng và an ninh.

Ảnh: Đồng trí Nguyễn Đức Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện trực tiếp truyền đạt kiến thức tại lớp bồi dưỡng

Giáo dục Quốc phòng và An ninh là một bộ phận của nền Giáo dục quốc dân, là nhiệm vụ thường xuyên hàng năm nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ các cấp về quan điểm, đường lối Quốc phòng và An ninh của Đảng. Giáo dục Quốc phòng và An ninh giúp cán bộ nhận rõ âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam. Để lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh đạt được mục đích yêu cầu đề ra, UBND thị trấn Phố Lu yêu cầu các học viên học tập nghiêm túc, tích cực thảo luận, trao đổi các chuyên đề; qua đó, nâng cao trình độ, nhận thức về công tác Quốc phòng và An ninh, rèn luyện bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng, hoàn thành tốt hơn chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thông qua lớp bồi dưỡng này, nhằm trang bị kiến thức cơ bản về quan điểm, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng và an ninh để các học viên vận dụng vào thực tiễn trên cương vị công tác, nhiệm vụ ở từng cơ quan, đơn vị, địa phương, cơ sở. Từ đó nhằm góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Quang Chính - Ngọc Huyền