THỊ TRẤN PHỐ LU HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 75 NĂM THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ VỚI NHIỀU HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC

Là dịp cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn thị trấn ghi nhớ và trân trọng công lao của thế hệ các cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu đem trí tuệ, nhiệt huyết đóng góp cho sự phát triển của thị trấn Phố Lu hôm nay, ngày 01/8/2024 Đảng bộ thị trấn Phố Lu đã ban hành kế hoạch số 85-KH/ĐU về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ thị trấn Phố Lu (25/10/1949 - 25/10/2024). Theo đó kế hoạch cấp uỷ, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ thị trấn, gắn với các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện các nhiệm vụ chính trị năm 2024, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu nghị quyết đại hội đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra. Trong đó điểm nhấn đó là hoàn thành thị trấn Phố Lu đạt chuẩn đô thị văn minh.

Để chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ thị trấn đòi hỏi cấp uỷ, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền quá trình ra đời, đấu tranh, xây dựng và trưởng thành; những thành tựu đạt được của Đảng bộ thị trấn trong 75 năm qua trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị; hoàn hiện hồ sơ đề nghị các cấp có thẩm quyền công nhận thị trấn Phố Lu đạt chuẩn đô thị văn minh; Tích cực thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập Đảng bộ thị trấn như: cải tạo, sửa chữa, nâng cấp nhà văn hóa, xây dựng đường điện, đường hoa, vệ sinh môi trường; tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao rộng khắp trên địa bàn thị trấn. Trong đó nổi bật là một số hoạt động, công trình trọng điểm trên địa bàn thị trấn sẽ được tổ chức, khánh thành để chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ thị trấn như: 1. Tổ chức giải bóng chuyền hơi tranh cúp Vietcombank chào mừng niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ thị trấn;  Thời gian từ ngày 19 - 20/10/2024; địa điểm Nhà thi đấu đa năng huyện Bảo Thắng. 2. Tổ chức khánh thành, ban giao công trình Trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND thị trấn; thời gian tổ chức  ngày 25/10/2024. 3. Tổ chức Lễ công bố "Thị trấn Phố Lu đạt chuẩn đô thị văn minh"; thời gian  ngày 25/10/2024; địa điểm trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND thị trấn.4. Tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ thị trấn; thời gian tổ chức, ngày 25/10/2024.

Thông qua các công trình, phần việc, các hoạt động tạo không khí thi đua sôi nổi trong các tầng lớp Nhân dân, đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục truyền thống lịch sử của đảng bộ thị trấn Phố Lu; tạo sức lan tỏa sâu rộng, phát huy tinh thần “ 7 dám”, khơi dậy sự sáng tạo trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội của Đảng bộ trong suốt chặng đường 75 năm qua. Từ đó, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, truyền thống tự lực, tự cường, đoàn kết, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, đồng thuận cao trong cán bộ, đang viên và nhân dân các dân tộc thị trấn phố Lu.

Ngô Hải - BTG HU