THỦ LĨNH “ÁO XANH” VỚI KHÁT VỌNG CỐNG HIẾN

Màu áo xanh tình nguyện, màu của sức trẻ, của tinh thần xung kích tình nguyện, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì, sẵn sàng có mặt ở những nơi khó khăn nhất mang đến tình yêu thương, sự sẻ chia đầy trách nhiệm của Thanh niên với đồng bào nơi còn nhiều khó khăn, vất vả. Đó là hình ảnh sinh động của những cán bộ Đoàn, người tổ chức, thực hiện thành công các chương trình hành động cách mạng của tuổi trẻ trên quê hương Bảo Thắng.

Tự hào mang trên mình mầu áo xanh tuổi trẻ, với cương vị là thủ lĩnh đoàn ở một địa phương còn nhiều khó khăn Hoàng Thị Hoàn – Bí thư Đoàn xã Thái Niên được biết đến là cán bộ trẻ đầy năng lượng, nhiệt huyết. Năm 2023, nhiều hoạt động mang “thương hiệu” của Đoàn do Bí thư Hoàn tham mưu tổ chức như: Tình nguyện trong vệ sinh môi trường, trong làm đường điện, đường hoa với 6,5 km đường giao thông thanh niên tự quản; giúp đỡ vườn cây sinh kế cho thanh niên nghèo, trong chuyển đổi số đã huy động hàng ngàn ngày công lao động, tặng trên 300 phần quà trị giá 60 triệu cho học sinh vùng khó khăn… do vậy đã góp phần mang đến cho Thái Niên bộ mặt nông thôn đổi khác. Cùng với đó cá nhân thủ lĩnh này còn tự trang bị cho mình nhiều phần thưởng cao quy của đoàn đó là: Bằng khen của UBND tỉnh Lào Cai vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Thanh niên làm chủ đất nước” trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2019. Bằng khen của TW Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh năm 2023 và nhận được giải thưởng “Lương Định Của”, đây là giải thưởng do Trung ương Đoàn triển khai nhằm biểu dương, khen thưởng những thanh niên nông thôn tiêu biểu trong khởi nghiệp, lập nghiệp, tạo diễn đàn để thanh niên giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, kết nối giao thương trong sản xuất, kinh doanh. Năm 2023 đạt giải nhì cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tỉnh Đoàn Lào Cai. 5 năm liên tục được tỉnh đoàn Lào Cai tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào TTN.

anh tin bai

Ngô Hoàng Hiệp – Phó bí thư đoàn xã Xuân Quang được biết đến như một “Dũng sĩ giành giải thưởng”, mới gắn bó với công tác đoàn từ tháng 4 năm 2022 nhưng Hiệp đã không ngừng miệt mài học hỏi và rèn luyện bản thân để trang bị cho mình bảng thành tích thật đáng nể: Trong năm 2023, Hiệp cùng cán bộ, đoàn viên của xã đã tham gia 12 cuộc thi do các cấp tổ chức và xuất sắc mang về nhiều giải thưởng ấn tượng như: Đạt 01 giải nhất 01 giải ba cuộc thi tìm hiểu 75 năm truyền thống LLVT tỉnh Lào Cai; giải khuyến khích cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng do Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức; giải nhì hội thi tuổi trẻ Lào cai tham gia xây dựng NTM; giải nhì hội thi dân vận khéo tỉnh Lào Cai; giải ba Hội thi “Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới”; giải ba cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Luật Biên Phòng Việt Nam. Cùng với đó cá nhân thủ lĩnh này còn tự trang bị cho mình nhiều phần thưởng cao quý: Bằng khen của UBND tỉnh Lào Cai vì đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng 70 năm ngày thành lập Đảng Bộ xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng; 2 năm liên tục nhận giấy khen của UBND huyện Bảo Thắng có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Thanh niên làm chủ đất nước”.

anh tin bai

Có thể khẳng định, những điển hình thủ lĩnh thanh niên đã góp phần tô thắm thêm thành tích của “mầu áo xanh tuổi trẻ”, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong hoạt động của tổ chức đoàn trên địa bàn huyện Bảo Thắng. Các bạn thật xứng đáng trong thực hiện lời căn dặn của Bác “Đâu cần thanh niên có, việc gí khó có thanh niên”.

Lê Trung Thành - Trưởng BTG HU
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang