THƯỜNG TRỰC HUYỆN UỶ KIỂM TRA TIẾN ĐỘ MỞ RỘNG GTNT TẠI XÃ XUÂN GIAO VÀ SƠN HẢI

    Để tiếp tục thực hiện chương trình ngày thứ 7 dành cho cơ sở, ngày 4/3/2023 Thường trực Huyện ủy đã đi kiểm tra thực tế tại xã Xuân Giao và xã Sơn Hải

    Tại xã Xuân Giao, TT Huyện uỷ đã đến kiểm tra tiến độ làm đường GNTN hai thôn Cù Hà và Thôn Hùng Xuân 2. Năm 2023, xã Xuân Giao tiến hành nâng cấp mở rộng được 3,7km đường GTNT, nâng tổng số km đường GTNT mở rộng từ năm 2022 đến nay là trên 12 km đường, với quy mô mặt đường nâng cấp từ 4m lên 6m, mặt bê tông từ 3m lên 5m. Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, việc chỉnh trang và mở rộng đường GTNT cũng chính là nguyện vọng của đa số người dân trong thôn, nên nhân dân đồng thuận góp sức, hiến đất, phá dỡ công trình xây dựng, chặt hạ cây cối hoa màu để làm đường. Con đường mở rộng thêm đã, đang và sẽ mang lại nhiều lợi ích trong việc vận chuyển hàng hóa, giao thương cũng như đi lại của người dân.

anh tin bai

TT Huyện uỷ cũng đã đến kiểm tra các tuyến đường GTNT tại xã Sơn Hải. Từ năm 2022 đến nay, toàn xã đã mở rộng được gần 20km đường GTNT, hiện xã đang khẩn trương gấp rút mở rộng thêm các tuyến có trong danh mục cũng như bê tông hoá, đào rãnh đắp lề đường để nhanh chóng hoàn thiện đúng tiện độ đề ra.  Phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn tại các xã đang lan tỏa sâu rộng, mang lại hiệu quả thiết thực. Những con đường ý đảng lòng dân sẽ giúp tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

anh tin bai

Tại buổi kiểm tra tháo gỡ khó khăn, vướng mắc,của hai xã Xuân Giao và Sơn Hải. Thường trực huyện uỷ ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể, sự chung sức đồng lòng của các tầng lớp nhân dân. TT huyện uỷ cũng đề nghị các phòng ban chuyên môn của huyện cùng với xã Xuân Giao tiếp tục phối hợp với công ty Apatit, để thống nhất phương án thi công đoạn đường GTNT thôn Cù Hà  giáp tuyến đường sắt Cam Đường- Tằng Lỏong do công ty Apatit hiện đang gặp khó khăn về GPMB do ảnh hưởng hành lang đường sắt và một số hộ dân; cũng như vướng mắc tại tuyến đường Cù Hà Xuân Giao, tại tuyến đường GTNT thôn Cánh Đại xã Sơn Hải đi ra quốc lộ 4e còn khoảng 500m đi qua địa phận thôn Giao Bình xã Xuân Giao hiện còn đang vướng mắc về giải phóng mặt bằng. Thường trực Huyện ủy yêu cầu lãnh đạo 2 xã Xuân Giao- Sơn Hải phối hợp tuyên truyền vận động các hộ dân đồng thuận hiến đất để tiếp tục hoàn thiện tuyến đường để thuận lợi cho nhân dân đi lại giao thương hàng hóa, phát triển kinh tế.

anh tin bai

Đồng thời, đề nghị hai xã Xuân Giao và Sơn Hải tranh thủ sự ủng hộ từ bên ngoài cũng như phát huy tinh thần đóng góp nguồn lực từ nhân dân để tiếp tục đẩy mạng phong trào mở rộng đường giao thông nông thôn và củng cố, xây dựng các tiêu chí xã NTM nâng cao trong thời gian sớm nhất. Buổi đi kiểm tra thực tế tại cơ sở của Thường trực Huyện ủy tại xã Sơn Hải và Xuân Giao vào ngày nghỉ cuối tuần tiếp tục cho thấy khi xuất hiện khó khăn, vướng mắc tại cơ sở là có sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của các đồng chí lãnh đạo huyện tạo niềm tin, sự đồng thuận cao của nhân dân trong việc xây dựng Bảo Thắng ngày càng phát triển, giàu đẹp văn minh.

Huyền Trang- TTVHTTTT
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang