THƯỜNG TRỰC HUYỆN UỶ LÀM VIỆC VỚI BCH ĐẢNG BỘ XÃ SƠN HẢI

Ngày 11/7/2024, Thường trực Huyện uỷ Bảo Thắng đã làm việc với BCH Đảng bộ xã Sơn Hải đánh giá kêt quả thực hiện Nghị quyết đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 và Kết quả thực hiện Kết luận số 746 ngày 27/5/2022 của Thường trực Huyện ủy tại buổi làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ xã Sơn Hải.

Dự và chủ trì buổi làm việc có các đồng chí Trần Minh Sáng, UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Quang Uý, Phó Bí thư TT Huyện uỷ; Đồng chí Ngô Minh Quế, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Đảng ủy xã Sơn Hải đã báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đến hết tháng 6/2024; những khó khăn, vướng mắc, các kiến nghị, đề xuât. Và kết quả thực hiện Kết luận số 746, ngày 27/5/2022 của Thường trực Huyện ủy tại buổi làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ xã Sơn Hải.

Từ đầu nhiệm kì đến nay, BCH Đảng bộ xã Sơn Hải phát huy sức mạnh tập thể, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong Đảng. Nhân dân trong xã đoàn kết thống nhất, năng động sáng tạo trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, phát triển hàng hóa. Huy động và phát huy nội lực, tranh thủ các nguồn vốn đầu tư xây dựng công trình phúc lợi, như đường điện, đường giao thông, trường học, công sở xã, nhà sinh hoạt cộng đồng ở khu dân cư. Trong tổng số 17 mục tiêu Nghi quyết Đại hội Đảng bộ xã đề ra đã có 15 chỉ tiêu đạt và vượt, 2 chỉ tiêu đạt trên 90%. Đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao.

Đến nay, Sơn Hải là một trong 3 xã NTM nâng cao của huyện, và là xã NTM nâng cao đầu tiên của tỉnh Lào Cai đạt chuẩn theo bộ tiêu chí mới. Cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ hơn so với nhiều xã trong huyện. Hệ thống giao thông thuận lợi để phát triển kinh tế. Kinh tế trang trại có bước phát triển, toàn xã có trên 300 hộ chăn nuôi, 56 trang trại trong đó có 17 trang trại đạt quy mô cấp tỉnh. Thu nhập bình quân đầu người của xã là 70 triệu đồng/người/năm, đạt 94,5% mục tiêu Đại hội đề ra.

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy và các phòng, ban chuyên môn của huyện đã tập trung thảo luận, đánh giá nêu lên một số ý kiến đề nghị xã cần quan tâm thực hiện như: Các giải pháp nâng cao chất lượng các tiêu chí xã NTM nâng cao, duy trì hoạt động và nhân rộng thêm nhiều thôn chuyển đổi số thông minh; Tình trạng đơn thư mạo danh; an ninh trật tự, ATGT;…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Minh Sáng, TUV, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của cấp ủy, chính quyền xã Sơn Hải. Đồng thời đồng chí Bí thư Huyện uỷ chỉ đạo Đảng bộ xã Sơn Hải cần tiếp tục đổi mới lề lối, tác phong làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ và người đứng đầu cấp ủy, chính quyền. Đổi mới tư duy quản lý tiến tới đáp ứng đáp tiêu chí phường khi Bảo Thắng trở thành thị xã. Tập trung giải quyết dứt điểm các tồn tại, hạn chế như: Giải quyết đơn thư, giải quyết các trường hợp làm nhà trên đất nông nghiệp, đảm bảo an ninh trật tự. Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên, khoáng sản, quy hoạch. Hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu của năm 2024 và 17 mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 ngay trong năm 2024, góp phần xây dựng xã Sơn Hải phát triển bền vững tiến tới trở thành xã NTM kiểu mẫu./.

Ngọc Huyền -Khánh Linh - TTVHTT-TT Bảo Thắng