UBND xã Gia Phú tổ chức Lễ phát động làm đường giao thông Tả Thàng – Nậm Trà – Nậm Phảng

Ngày 30/7/2024, UBND xã Gia Phú tổ chức phát động làm đường giao thông Tả Thàng – Nậm Trà – Nậm Phảng (giai đoạn 1 từ km 1 đến km 4). Đến dự có đồng chí Trần Minh Sáng TUV, Bí thư huyện uỷ, CT HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Quang Uý PBT TT huyện uỷ, Đ/c Nguyễn Trung Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và đông đảo cán bộ, nhân dân thôn Tả Thàng – Nậm Trà – Nậm Phảng xã Gia Phú.

Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh Lào Cai và huyện Bảo Thắng. Sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của Nhân dân; đến nay hệ thống đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã Gia Phú cơ bản đã được đảm bảo, đáp ứng được nhu cầu đi lại của Nhân dân. Tuy nhiên, đối với 02 thôn Nậm Trà, Nậm Phảng đường đi còn nhiều khó khăn gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của nhân dân trong thôn.
Với phương châm “Nhà nước hỗ trợ, nhân dân cùng làm” chương trình bê tông hóa giao thông nông thôn xã Gia Phú tiến hành được sự đồng tình, ủng hộ và tham gia đóng góp tích cực của người dân.

Công trình được xây dựng với quy mô đường cấp A - GTNT, nâng cấp mở rộng nền đường từ 4m lên 6m, chiều dài 3km; Phá đá nền đường (đá mồ côi); Rải móng cấp phối đá thải, đá sô bồ; Đổ bê tông mặt đường 3,5m dày 20cm; Xây dựng 07 cống bản thoát nước 50x50cm; Đổ bê tông 0,5km rãnh thoát nước; Lắp đặt 10 cụm biển báo, biển cảnh báo. Bố trí 4 điểm tránh xe. Đường được thiết kế phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và các phương tiện giao thông tải trọng trục tiêu chuẩn để thiết kế công trình đường là 6t/trục, tốc độ phương tiện lưu thông 15km/h. Tổng mức đầu tư công trình là gần 5 tỷ đồng. Trong đó nhà nước hỗ trợ hơn 4,2 tỷ đồng, thu tiền sử dụng đất ngân sách xã 47,9 triệu đồng, nhân dân đóng góp trên 724 triệu đồng và hiến đất phục vụ làm đường GTNT. Thời gian thực hiện thi công tuyến đường năm 2024-2025.

Đồng chí Trần Minh Sáng TUV, Bí thư huyện uỷ, CT HĐND huyện đã phát biểu chúc mừng nhân dân thôn Nậm Trà, Nậm Phảng đã được đầu tư xây dựng tuyến đường GTNT Tả Thàng – Nậm Trà – Nậm Phảng. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng nhấn mạnh GTNT là một trong những yếu tố quyết định để giúp người dân nơi đây phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. Đồng chí Bí thư huyện ủy mong muốn người dân đồng tình, ủng hộ, tự nguyện hiến đất, dỡ bỏ tường bao, đóng góp ngày công lao động, tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện công trình, từng bước hoàn thiện hạ tầng giao thông, đảm bảo tốt nhu cầu đi lại, lưu thông hàng hoá của nhân dân. Đồng chí Bí thư huyện uỷ đề nghị, nhân dân trong thôn cùng với chính quyền đại phương tích cực giám sát trong quá trình thi công đường để đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công. Phấn đấu sớm đưa công trình vào phục vụ nhân dân

HUyền Trang - Duy Trinh - TTVHTTTT huyện