XÃ XUÂN QUANG TỔ CHỨC KỶ NIỆM 18 NĂM NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ ANTQ NĂM 2023

    Xã Xuân Quang vừa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 18 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” nhằm ôn lại truyền thống 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an Nhân dân (CAND) Việt Nam (19/8/1945-19/8/2023) và truyền thống tốt đẹp của Nhân dân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

    Tại ngày hội, các đại biểu và nhân dân xã  Xuân Quang đã cùng nhau ôn lại truyền thống 78 năm chặng đường phát triển lực lượng Công an nhân dân và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ. Qua đó, khẳng định vai trò, đóng góp quan trọng của quần chúng Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tại xã Xuân Quang, những năm qua, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn xã không ngừng phát triển và đạt được những kết quả tích cựcCông tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tai, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật được đẩy mạnhCác mô hình, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được duy trì, nhân rộng và phát huy hiệu quả. Thông qua tuyên truyền, Nhân dân đã cung cấp nhiều nguồn tin, trong đó có những nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng Công an xã xác minh và giải quyết nhiều vụ việc liên quan đến tình hình ANTT trên địa bàn, trong đó có bắt giữ 01 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy chuyển đội nghiệp vụ Công an huyên xử lý theo quy định của pháp luật và giải quyết các vụ việc khác, không để phức tạp kéo dài. Chỉ đạo các lực lượng vũ trang và các ban, ngành của xã đã phối hợp với nhau và với lực lượng cơ sở ở các thôn một cách thường xuyên, nhịp nhàng, chặt chẽ trong công tác đảm bảo ANTT; Chủ động nắm tình hình, quản lý, tham mưu giải quyết những vấn đề phức tạp, vụ việc dư luận quan tâm, không để phức tạp thành “điểm nóng” về an ninh trật tự, không để các thế lực thù địch, phản động, bất mãn, cơ hội chính trị lợi dụng chống phá Đảng, Nhà nước; Trong 6 tháng đầu năm, phối hợp với đội an ninh Công an huyện phát hiện 01 vụ, 01 người nước ngoài điến địa bàn lưu trú trái phép tiến hành xử lý xử phạt 4.000.000đ theo quy định. Lập hồ sơ đưa 03 đối tượng đi cai nghiện tại trung tâm cai nghiện bắt buộc do đó số đối tượng nghiện được kiềm chế và kéo giảm. Vận động nhân dân giao nộp 01 súng cồn tự chế; 01 kiếm tự chế; 13 dao sắt tự chế (dao phóng lợn); Các vụ việc đều đã được giải quyết kịp thời dứt điểm không để kéo dài gây bức xúc trong dư luận và hình thành các điểm nóng về ANTT, tôn giáo. Đồng thời, phối hợp với các ban nghành, đoàn thể làm tốt công tác phòng ngừa. Tích cực tham gia đảm bảo TTATGT tại địa bàn, góp phần kiềm chế làm giảm tai nạn giao thông.

    Ngày hội toàn dân BVANTQ tại xã Xuân Quang được tổ chức trọng thể cùng với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phong phú, hấp dẫn thu hút đông đảo nhân dân tham gia, biểu dương sức mạnh của thế trận lòng dân về BVANTQ và phát huy sức mạnh toàn dân tham gia xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ.

    Nhân dịp này có 5 đồng chí công an viên của xã  được tặng kỷ niệm chương" Bảo vệ an ninh tổ quốc" của bộ công an.

    Ghi nhận những kết quả đã đạt được, tại ngày hội,  1 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023 đã được UBND xã  tặng Giấy khen.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI NGÀY HỘI 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
Hoàng Trọng - BTGHU
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang