Xuân Giao phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024.

Sáng ngày 15/2 (tức mùng 6 Tết)  tại thôn Mường 1, UBND xã Xuân Giao  phối hợp với Ban trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam huyện Bảo Thắng tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn và ra quân trồng rừng năm 2024.

Tại Lễ phát động, Chính quyền địa phương và Ban trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam huyện Bảo Thắng đã tuyên truyền phát động và kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, các phật tử và nhân dân nhận thức đầy đủ ý nghĩa, lợi ích của việc “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, là hoạt động ý nghĩa dịp đầu Xuân năm mới.

Ảnh: Toàn cảnh Lễ phát động Tết trồng cây

Bằng việc làm thiết thực, những năm qua, trồng cây, gây rừng đã trở thành phong trào quần chúng rộng rãi, sôi nổi và đã đem lại thu nhập ổn định cho người dân xã Xuân Giao. Năm 2023, Xuân Giao đã trồng rừng sau khai thác được trên 10 ha, trồng cây phân tán được gần 24 nghìn cây, đạt trên 103 % kế hoạch, tỷ lệ che phủ rừng đạt trên 42%, đạt trên 110% kế hoạch huyện giao; Thu nhập từ rừng cho giá trị kinh tế cao. Mục tiêu năm 2024, xã Xuân Giao tiếp tục chăm sóc, quản lý, bảo vệ  tốt diện tích rừng hiện có, phấn đấu trồng 11 ha, trồng cây phân tán 25.000 cây, tập trung tại các thôn Mường, Cù Hà, thôn Chành và mở rộng diện tích ra một số thôn lân cận. Để đẩy nhanh tiến độ trồng cây, gây rừng vụ xuân, ngay từ cuối năm 2023, Xuân Giao đã giao chỉ tiêu trồng rừng cho từng thôn; tăng cường chỉ đạo trồng rừng sản xuất theo phương châm trồng hết diện tích, trồng phân tán kết hợp với trồng tập trung, trồng đảm bảo kỹ thuật, khai thác đến đâu, trồng mới đến đó. Để thực hiện mục tiêu này, các thôn, bản trong xã đã tích cực tuyên truyền, vận động, rà soát các quỹ đất trong dân để xây dựng kế hoạch trồng rừng. Qua đó tuyên truyền giáo dục ý thức bảo vệ và phát triển vốn rừng, góp phần cải tạo môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, tạo ra một nền kinh tế xanh phát triển bền vững. Đem giá trị từ rừng đến mọi người, mọi nhà.

Ảnh: Ngay sau Lễ phát động đã tổ chức trồng cây bóng mát hành lang hai bên tuyến đường tỉnh lộ 152

Tại buổi lễ phát động ra quân trồng rừng đầu năm mới Xuân Giáp Thìn 2024. Ban trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam huyện Bảo Thắng do Đại đức Thích Trân Định, Chủ trì Chùa Thiên Trúc thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng cùng các phật tử đã ủng hộ 150 cây Bàng lá nhỏ với tổng trị giá 30 triệu đồng./.

Ngọc Huyền - Duy Phong