ĐỒNG CHÍ DƯƠNG ĐỨC HUY, UỶ VIÊN BTV, TRƯỞNG BAN TUYÊN GIÁO TỈNH UỶ DỰ, CHỈ ĐẠO HỘI NGHỊ SƠ KẾT 03 NĂM THỰC HIỆN QĐ 60 CỦA TỈNH UỶ TẠI XÃ SƠN HÀ

Sáng ngày 07/6/2023 Đảng ủy xã Sơn Hà tổ chức Hội nghị tuyên vận tháng 6 và sơ kết 03 năm thực hiện Quy định số 60-QĐ/TU, ngày 24/11/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác tuyên vận trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Dương Đức Huy - Ủy viên BTV, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Quang Úy – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Lê Trung Thành – UVBTV, trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND, MTTQ và các đoàn thể, thành viên ban tuyên vận, tổ tuyên vận xã Sơn Hà.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe thông tin thời sự nổi bật trong tháng 5 về Hoạt động đối ngoại, thông tin trong nước, trong tỉnh, trong huyện và xã. Được nghe các báo cáo viên phổ biến chuyên đề Pháp luật về thừa kế; Chuyên đề Thông báo nhanh một số kết quả hội nghị giữa nhiệm kỳ BCH Trung ương Đảng khóa XIII; Chuyên đề Khơi thông và lan tỏa mạnh mẽ "Dòng chảy" chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp Lào Cai; Chuyên đề: Quy trình xây dựng và xét công nhận mô hình dân vận khéo các cấp trên địa bàn tỉnh; Chuyên đề: Đề án 24-ĐA/TU ngày 21/10/2022 của Tỉnh ủy Lào Cai về xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể trong các đơn vị kinh tế tư nhân trên địa bàn tỉnh Lào Cai giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030; Chuyên đề: Tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai. Hội nghị cũng được nghe Dự thảo báo cáo công tác tuyên vận tháng 5, mục tiêu, nhiệm vụ tuyên vận tháng 6 năm 2023 và báo cáo sơ kết 03 năm thực hiện Quy định số 60-QĐ/TU, ngày 24/11/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác tuyên vận trên địa bàn tỉnh Lào Cai.
Qua 3 năm thực hiện Quy định số 60 của Tỉnh ủy Lào Cai về công tác tuyên vận trên địa bàn, xã Sơn Hà đã đạt được những kết quả nổi bật, đặc biệt là trong xây dựng nông thôn mới, xã đã đạt Nông thôn mới nâng cao năm 2022. Nhân dân đã tích cực đóng góp xây dựng hạ tầng cơ sở như mở rộng đường giao thông nông thôn, xây dựng đường điện thắp sáng. Đến nay đã có 9/10 thôn đạt thôn kiểu mẫu. So với năm 2020, thu nhập bình quân đầu người tăng thêm gần 20 triệu đồng... Cùng với đó xã đã làm tốt công tác thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tiếp xúc và đối thoại với Nhân dân, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Dương Đức Huy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả công tác tuyên vận mà xã Sơn Hà đạt được; đồng thời gợi mở, định hướng những vấn đề cho Đảng ủy, Ban Tuyên vận xã Sơn Hà trong chỉ đạo, thực hiện nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động tuyên vận, thi đua lập thành tích hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc; 65 năm Bác Hồ lên thăm Lào Cai và kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Bảo Thắng.