Trì Quang duy trì việc tổ chức Hội nghị giao ban công tác Tuyên vận hàng tháng
Theo kế hoạch, vừa qua Ban Tuyên vận xã Trì Quang tổ chức hội nghị giao ban công tác tuyên vận tháng 9 năm 2020. Tham dự hội nghị giao ban có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ công chức xã và các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc, các Tổ tuyên vận thôn. Được sự ủy quyền của Bí thư Đảng ủy, đ/c Lê Thị Là, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị giao ban, Ban Tuyên vận xã đã thông tin tình hình thời sự quốc tế, trong nước, tỉnh, huyện và xã trong tháng 8/2020. Đồng thời triển khai tuyên truyền một số chuyên đề về: Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2020); kết quả 10 năm thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”; chuyên đề về an toàn thực phẩm nói chung và trong dịp tết trung thu năm 2020; Tuyên truyền một số nội dung sửa đổi của Bộ Luật Lao động năm 2019; tuyên truyền một số nội dung cơ bản của Nghị định số 45/2019/NĐ-Cp, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch và thông qua báo cáo công tác tuyên vận tháng 8, triển khai nhiệm vụ tháng 9/2020; thông báo kết quả đánh giá, xếp loại hoạt động của các tổ tuyên vận tháng 8/2020.

Kết luận hội nghị, đ/c Lê Thị Là, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã đã biểu dương, ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các ban, ngành, đoàn thể, các tổ tuyên vận thôn đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc tuyên truyền, triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đến thời điểm hiện tại cơ bản các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2020 đều đảm bảo tiến độ, nhiều chỉ tiêu tăng cao so với cùng kỳ. Đồng thời, yêu cầu các ban, ngành đoàn thể, các tổ tuyên vận thôn nghiêm túc rút kinh nghiệm, có giải pháp cụ thể để khắc phục những mặt còn tồn tại hạn chế và định hướng một số nội dung tuyên truyền trong tháng 9, cụ thể như: Tập trung tuyên truyền, tổ chức thực hiện tốt các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ 16, nhiệm kỳ 2020-2025, bằng những công việc, việc làm cụ thể (Như: Dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang khuôn viên cơ quan, đơn vị, nhà văn hóa; vệ sinh đường làng, ngõ xóm; treo băng zôn, khẩu hiệu, vẽ tranh tuyên truyền cổ động tại hệ thống tường rào trụ sở cơ quan, đơn vị, nhà văn hóa; xây dựng, chăm sóc quản lý các tuyến đường hoa, đường có điện chiếu sáng...). Tiếp tục tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày cách mạng tháng 8 thành công và quốc khánh 2/9; 65 năm ngày thành lập Mặt trận tổ quốc Việt Nam 10/9/1955-10/9/2020; 92 năm ngày Xô Viết nghệ tĩnh 12/9/1930-12/9/2020; 62 năm Bắc Hồ lên thăm Lào Cai 23/9/1958-23/9/2020; 29 năm tái lập tỉnh Lào Cai 1/10/1991-1/10/2020; kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2020); tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện 15/10/1948-15/10/2020; Tập trung truyên truyền và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội được giao năm 2020. Tuyên truyền nâng cao ý thức cảnh của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trước những luận điệu xuyên tạc, thông tin sai trái phát tán trên mạng xã hội của các phần tử xấu, thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam trong thời điểm diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai, đại hội đảng toàn quốc.

Ngay sau hội nghị giao ban công tác tuyên vận tháng 9, thường trực Đảng ủy xã Trì Quang đã tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho cấp ủy các chi bộ trực thuộc theo hướng cầm tay chỉ việc, đặc biệt là bổ sung, bồi dưỡng những kiến thức thực tế qua công tác kiểm tra tại các chi bộ thực hiện còn hạn chế, vướng mắc./.

Xuân Vinh - Đoàn TNCSHCM xã Trì Quang