Bắt giữ đối tượng trộm cắp thiết bị, linh kiện điện

    Ngày 1/6/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bảo Thắng ( Lào Cai)  đã thi hành lệnh giữ và bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Tuyện về “hành vi trộm cắp tài sản” trên địa bàn.

    Trước đó, trong tháng 5/2023 tại địa bàn xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm cắp thiết bị, linh kiện điện lưới tại các trạm biến áp thuộc đơn vị Điện lực Thành phố Lào Cai và của Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam quản lý làm mất điện toàn bộ khu vực xã Xuân Giao, Gia Phú, thành phố Lào Cai... làm thiệt hại lớn đến tài sản của nhà nước, trì chệ các hoạt động kinh doanh sản xuất, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

    Sau khi nhận được phản ánh của 02 đơn vị trên, Lãnh đạo Công an huyện Bảo Thắng chỉ đạo lực lượng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Công an xã Xuân Giao áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường xuống cơ sở nắm tình hình, vận động quần chúng nhân dân tố giác tội phạm. Qua rà soát, xác minh hàng trăm đối tượng nghiện ma túy, các đối tượng từng có tiền án, tiền sự về các tội xâm phạm quyền sở hữu và bất minh về tài sản trên địa bàn xã Xuân Giao và các xã, thị trấn lân cận, nổi lên đối tượng Nguyễn Văn Tuyện, SN 1992, trú tại thôn Vàng, xã Xuân Giao, Huyện Bảo Thắng. Nguyễn Văn Tuyện là đối tượng nghiện ma túy, đã từng có 3 tiền án về các tội “Cướp giật tài sản”, “Trộm cắp tài sản”, “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và 1 tiền sự về hành vi “Dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản của người khác”, là đối tượng mới chấp hành xong án phạt tù.

    Ngày 1/6/2023, sau khi thu thập được đầy đủ chứng cứ chứng minh Tuyện là đối tượng đã gây ra hàng loạt các vụ trộm cắp thiết bị, linh kiện điện trên, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Thắng đã ra lệnh giữ và bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Tuyện về hành vi “trộm cắp tài sản” để điều tra theo quy định.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

    Tại Cơ quan cảnh sát điều tra, Tuyện khai nhận đã thực hiện 3 vụ trộm cắp các thiết bị, linh kiện điện thuộc địa bàn xã Xuân Giao, sau đó mang đi bán lấy tiền sử dụng chất ma túy và tiêu dùng cho sinh hoạt cá nhân. Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

                                                                                                 

Thanh Nga
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang