Gặp mặt kỷ niệm 27 năm ngày thành lập hội khuyến học Việt Nam (2/10/1996 - 2/10/2023) và 20 năm hội khuyên học huyện Bảo Thắng (2003-2023)

    Ngày 2/10/2023, Hội Khuyến học Huyện Bảo Thắng tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 27 năm ngày thành lập hội khuyến học Việt Nam (2/10/1996 - 2/10/2023) và 20 năm hội khuyến học huyện Bảo Thắng (2003-2023).  Dự có đồng chí Đặng Xuân Yên PCT thường trực hội khuyến học tỉnh, đồng chí Nguyễn Quang Úy - PBT TT Huyện ủy, các đồng chí nguyên lãnh đạo hội khuyến học qua các thời kỳ, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, chủ tịch hội khuyến học các xã thị trấn trên địa bàn huyện
    Hội Khuyến học huyện Bảo Thắng được thành lập theo Quyết định số 154/QĐUB  ngày 19/03/2003 của UBND huyện Bảo Thắng. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Hội đã tích cực tuyên truyền sâu rộng về chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước về khuyến học, khuyến tài (KHKT), ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng xã hội học tập, các phong trào hoạt động, công tác xã hội hóa của ngành giáo dục và đào tạo… góp phần khơi dậy và phát huy truyền thống hiếu học trong cộng đồng. Đến nay hội đã thành lập 260 chi hội, trong đó có 186 chi hội thôn, tổ dân phố; 74 chi hội trường học và 95 ban khuyến học, với hơn 26 nghìn hội viên, trên 25 nghìn gia đình học tập; 35 dòng họ học tập; 180 thôn, tổ dân phố đạt cộng đồng học tập; 100% cơ quan trường học đăng ký đạt đơn vị học tập, mô hình công dân học tập đã được triển khai đến 100% các xã, thị trấn. Các hoạt động khuyến học, khuyến tài trên địa bản huyện diễn ra khá sôi nổi, rộng khắp, với nhiều hình thức phong phú đã khơi dậy và phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, động viên mọi tâng lớp Nhân dân.Các cấp hội đã phối kết hợp với các đơn vị trường học, các tổ chức đoàn thể, ngành chức năng liên quan tuyên truyền, vận động được trên 1.000 học sinh các cấp bỏ học hoặc có nguy cơ bỏ học trở lại trường lớp. Huy động các nguồn lực trong và ngoài huyện hỗ trợ cho ngành giáo dục địa phương với giá trị ước tính trên 1,7 tỷ đồng/năm.  Những đóng góp của các cấp Hội Khuyến học huyện góp phần quan trọng đưa giáo dục Bảo Thắng phát triển toàn diện có bước tiến bộ và vững chắc, môi trường giáo dục ngày càng được cải thiện; rất nhiều học sinh tham gia, đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và các cuộc thi quốc tế.

    Với những thành quả đạt được hội khuyến học huyện đã vinh dự đón nhận nhiều phần thường cao quý: Được nhận cờ thi đua xuất sắc của TW hội khuyến học Việt Nam tặng  năm 2011 và 2020, nhiều tập thể, các nhân được nhận bằng khen của HKH Việt Nam, của chủ tịch UBND tỉnh và chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng.
    Phát biểu tại buổi gặp mặt, lãnh đạo hội khuyến học tỉnh, đồng chí Nguyễn Quang Uý PBT TT huyện uỷ ghi nhận và chúc mừng, biểu dương những thành tích hội khuyến học các cấp trên địa bàn huyện đạt được trong 20 năm qua. Đồng chí nhấn mạnh: Công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập là nhiệm vụ của toàn xã hội. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới hội khuyến học tiếp tục phát huy vai trò cầu nối, đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện. Làm tốt công tác tuyen truyền với nhiều hình thức thiết thực, nhân rộng các điển hình, tạo sức lan tỏa rộng rãi. các cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục quan tâm, ủng hộ các hoạt động khuyến học, góp phần đưa sự     Nhân dịp này,  Hội khuyến học tỉnh Lào Cai đã trao 2  Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp khuyến học của Hội Khuyến học Việt Nam; 3 tập thể và 5 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen, 5 tập thể 10 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Hội khuyến học huyện tặng bằng khen cho 9 tập thể 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI CHƯƠNG TRÌNH 

anh tin bai

 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
Linh Ngân - TTVHTTTT huyện
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang