Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng nhân đạo 2023 tại Bảo Thắng

Sáng ngày 10 tháng 5 năm 2023, Hội CTĐ tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ phát động "Tháng Nhân đạo" năm 2023 và phong trào " Người tốt việc thiện - chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái" giai đoạn 2022 – 2027, tại xã Phong Niên.

Tới dự Lễ phát động, có đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh; lạn đạo Hội CTĐ một số huyện, thị, thành phố; Về phía huyện Bảo Thắng có đ/c Trần Minh Sáng, TUV, Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; đ/c Ngô Minh Quế, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo xã Phong Niên, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp cùng đông đảo bà con nhân dân xã Phong Niên.

Nhân lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã tiếp nhận tài trợ nhân đạo từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trao 105 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, tặng 50 thùng sữa dinh dưỡng cho trẻ em tại xã Phong Niên. Tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí, tuyên truyền, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho 180 lượt người thuộc các đối tượng chính sách, người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phong Niên. Hỗ trợ gia đình anh Tải Văn Trường, thôn cốc Tủm 2, xã Phong Niên 40 triệu đồng để khởi công nhà chữ thập đỏ.

Với chủ đề "Từ trái tim mỗi chúng ta, chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái", Tháng Nhân đạo năm 2023, nhằm gắn kết, tạo sức lan tỏa trong toàn xã hội, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng dễ bị tổn thương, sẵn sàng trợ giúp các hoạt động từ thiện, hoàn cảnh khó khăn, nhân lên những hành động tử tế, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Minh Hiếu - HĐBT