THƯỜNG TRỰC HUYỆN ỦY KIỂM TRA THỰC ĐỊA TẠI 3 XÃ THÁI NIÊN, XUÂN GIAO VÀ PHÚ NHUẬN

Sáng 4/9/2023, dù vẫn đang là thời gian nghỉ dịp lễ quốc khánh, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, đoàn công tác của thường trực huyện ủy do đồng chí Trần Minh Sáng – tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bảo Thắng làm trưởng đoàn vừa có hoạt động kiểm tra thực địa trên địa bàn 3 xã: Thái Niên, Xuân Giao và Phú Nhuận. Cùng đi với đoàn có các đồng chí thường trực huyện ủy và lãnh đạo một số phòng ban liên quan cùng cấp ủy chính quyền sở tại.

anh tin bai

Tại xã Thái Niên, đoàn đã đi kiểm tra về  tiến độ GPMB khu tái định cư dự án đường kết nối cầu Làng Giàng, tiếp độ thực hiện công trình kết nối cầu Làng Giàng đến Quốc lộ 70. Đến nay, mặt bằng khu tái định cư của dự án đã xong. Theo quy hoạch, khu tái định cư có diện tích là 4200m2. Các đồng chí thường trực huyện ủy đã đến thăm hỏi động viên một số hộ gia đình thuộc diện cần di chuyển nơi ở để thi công công trình kết nối cầu Làng Giàng đến Quốc lộ 70. Dự án cải tạo, nâng cấp đường kết nối từ cầu Làng Giàng đến Quốc lộ 70 do Sở Giao thông vận tải - Xây dựng làm chủ đầu tư, tổng kinh phí hơn 236 tỷ đồng. Tuyến đường được đầu tư mở mới với chiều dài 13,25 km và được thiết kế quy mô đường cấp IV miền núi, chiều rộng nền đường 7,5 m, chiều rộng mặt đường 5,5 m. Sau khi hoàn thành sẽ tạo thành trục giao thông kết nối Đông - Tây, mở rộng không gian phát triển bên bờ tả sông Hồng. Đặc biệt, tuyến đường sẽ trở thành động lực phát triển cho khu vực các xã Thái Niên, Phong Niên của huyện Bảo Thắng; trở thành tuyến kết nối ngắn nhất từ thành phố Lào Cai với khu du lịch Bắc Hà. Đây cũng là công trình chào mừng 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai.

anh tin bai

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm hỏi động viên và chia sẻ với những thiệt hại do thiên tai gây ra đối với hộ gia đình anh Nguyễn Văn Thành ở thôn Hùng Xuân 2 xã Xuân Giao. Hồi đầu tháng 8/2023, sét đã đánh làm chết tổng số 56 con lợn trong đó chết tại chỗ 40 con lợn của gia đình ước thiệt hại khoảng 180 triệu đồng. Tại Xuân Giao, đoàn đã đi thăm tuyến đường liên thôn được mở rộng ở thôn Hùng Xuân 2. Toàn tuyến có tổng chiều dài 2,2km. Trong đó có 200m là mở mới, 2km mở rộng nền đổ bê tông từ 3m lên 5m. Tổng số tiền làm đường gần 1 tỷ 700 triệu đồng. Trong đó ngân sách xã là trên 1 tỷ 300 triẹu đồng. Còn lại là nhân dân đóng góp,và  hiến 2.560m đất, 226 m tường rào.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Đoàn cũng đã tới kiểm tra và có giải pháp nhằm đảm bảo đẩy nhanh tiến độ  trùng tu tôn tạo đền Cô Ba xã Phú Nhuận. Ngôi đền tọa lạc trên gò đồi cao, lưng tựa núi, cửa hướng ra dòng suối Nhù. Đền Cô Ba trở thành điểm sinh hoạt văn hóa tâm linh quan trọng, gắn với đời sống tín ngưỡng của nhân dân các dân tộc xã Phú Nhuận và các địa phương lân cận.  với những giá trị lịch sử, văn hóa, đền Cô Ba đã được UBND tỉnh ra quyết định công nhận là di tích lịch sử, văn hóa cấp tỉnh vào tháng 8/2018. Đền Cô Ba  được quy hoạch để bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch; giáo dục truyền thống và đáp ứng sinh hoạt tín ngưỡng của người dân xã Phú Nhuận cùng du khách thập phương...

Linh Nga - TTVHTTTT
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang