XÃ SƠN HẢI ĐÓN NHẬN QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN XÃ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO

 Sáng ngày 2/12/2023, UBND huyện Bảo Thắng tổ chức Lễ công bố xã Sơn Hải đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

anh tin bai

Dự lễ có đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đ.c Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bảo Thắng và đông đảo Nhân dân xã Sơn Hải.

Qua hơn 10 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân, xã Sơn Hải đã đoàn kết một lòng xây dựng địa phương phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, diện mạo nông thôn thay đổi rõ nét, cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng khang trang, hiện đại. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao. Cảnh quan, môi trường nông thôn được cải thiện; quốc phòng, an ninh trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Cơ sở hạ tầng điện, đường, trường, trạm được nâng cấp đáp ứng tiêu chuẩn xã nông thôn mới nâng cao.

anh tin bai

Chú thích ảnh

Đến nay, thu nhập bình quân đầu người xã Sơn Hải đạt 66,21 triệu đồng (tăng 47,53 triệu đồng so với năm 2015); tỷ lệ nghèo đa chiều giảm xuống còn 4,08%; thu nhập trên đơn vị diện tích đất canh tác đạt 108 triệu đồng/ha; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 97%; Tỷ lệ hộ khá giàu chiếm 44,56% số hộ trên địa bàn…

Với những kết quả đã đạt được, ngày 8/9/2023, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Quyết định số 2216/QĐ-UBND công nhận xã Sơn Hải (huyện Bảo Thắng) đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2022. Đây cũng là địa phương đầu tiên của  tỉnh Lào Cai đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao theo Bộ tiêu chí nông thôn mới tỉnh Lào Cai giai đoạn 2022 – 2025.

Trong quá trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, Nhân dân trên địa bàn xã đã đóng góp hơn 80.000m2 đất, đóng góp trên 2.200 ngày công lao động và nhiều tài sản, vật kiến trúc giá trị trên 11 tỷ đồng. Thực hiện bê tông xi măng 12,4 km đường trục thôn, liên thôn; bê tông xi măng và rải cấp phối 3 km đường nội đồng; 100% kênh mương được kiên cố hóa; 7/7 thôn có hệ thống điện lưới quốc gia, có đường điện thắp sáng; là xã đầu tiên của huyện Bảo Thắng có Công viên văn hoá, thể thao…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên BTV tỉnh ủy Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chúc mừng và biểu dương kết quả trong xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Sơn Hải. Đây là niềm vinh dự không chỉ riêng của địa phương mà còn của cả tỉnh. Kết quả này có được bắt nguồn từ chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng, Nhà nước hợp với lòng dân cùng với sự gắn bó và ý thức trách nhiệm cao của người dân với quê hương. Để giữ vững và phấn đấu đạt kết quả cao hơn nữa, đ/c Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đề nghị Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân  xã Sơn Hải tiếp tục xác định xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm, toàn diện, lâu dài để phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội khu vực nông thôn, do đó, xã phải huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân để xây dựng Kế hoạch duy trì, giữ vững và nâng cao các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao đã đạt, phấn đấu xây dựng xã trở xã nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của huyện Bảo Thắng vào năm 2025. Sử dụng hiệu quả nguồn lực đầu tư của Nhà nước và nguồn lực huy động trong nhân dân để hoàn thiện các tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân hưởng lợi”. Quan tâm phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao; nông nghiệp sạch, hữu cơ, là vùng cung cấp nguyên liệu nông sản chất lượng cho thành phố Lào Cai và thị xã Bảo Thắng trong tương lai. Thực hiện tốt kế hoạch chuyển đổi số trong nông nghiệp, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và thu nhập cho người dân….Đ/c cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Bảo Thắng tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Đề án xây dựng huyện Bảo Thắng đạt huyện nông thôn mới nâng cao vào năm 2025 trọng tâm là xây dựng các xã đạt nông thôn mới nâng cao và 03 thị trấn: Phố Lu, Tằng Loỏng, Phong Hải đạt tiêu chí đô thị văn minh.  Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lào Cai và lãnh đạo huyện Bảo Thắng đã tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân xã Sơn Hải.

anh tin bai

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng Khen cho 1 tập thể, 10 cá nhân;  UBND huyện Bảo Thắng tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 4 cá nhân; UBND xã Sơn Hải tặng Giấy khen cho 5 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Sơn Hải.

anh tin bai
anh tin bai

Tại Lễ công bố xã Sơn Hải đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, lãnh đạo xã Sơn Hải đã phát động phong trào thi đua giữ vững danh hiệu xã NTM nâng cao.

Linh Nga - TTVHTT-TT Bảo Thắng
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang