TẤM GƯƠNG BÍ THƯ CHI ĐOÀN TIÊU BIỂU TRONG HỌC VÀ LÀM THEO BÁC

Sau 04 năm học tập, rèn luyện tại Học viện An ninh nhân dân, năm 2017 học viên Lê Minh Thành tốt nghiệp ra trường và được phân công công tác tại Công an huyện Bảo Thắng. Dù mới tiếp cận công tác nhưng với tinh thần trách nhiệm của một đảng viên, đoàn viên, đồng chí Thành luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trong công tác Đoàn, anh luôn hăng hái, xung kích tham gia các phong trào của chi đoàn và Đoàn cấp trên phát động. Năm 2020, anh được tín nhiệm bầu làm Bí thư chi đoàn Công an huyện.

Đồng chí Lê Minh Thành được BCH Trung ương Đoàn tặng Giải thưởng "Cán bộ, công chức viên chức trẻ giỏi " toàn quốc lần thứ VIII năm 2021

Dù được giao bất cứ công việc gì , anh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm, tận lực để hoàn thành tốt. Anh đã cùng Ban chấp hành chi đoàn tham mưu, tổ chức, triển khai nhiều phong trào, hoạt động đoàn gắn với nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Bảo Thắng. Trong công tác, anh có nhiều thành tích xuất sắc, có nhiều sáng kiến mới, hữu ích được công nhận, tiêu biểu như: Mô hình “Móc khóa an ninh trật tự Công an huyện Bảo Thắng” giúp nhân dân tham gia phối hợp trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Hay trong chiến dịch “Cấp căn cước công dân”, anh đã tham mưu thiết kế tờ rơi 2 mặt có nội dung hướng dẫn nhân dân thực hiện các bước làm thủ tục cấp căn cước công dân kết hợp thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19. Thông qua các tờ rơi đã góp phần giảm bớt thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian cho nhân dân trong hoạt động cấp căn cước, đồng thời đẩy nhanh tiến độ thực nhiện chiến dịch "Cấp cấp căn cước công dân" trên địa bàn huyện. Anh còn sáng tác bài hát “Vinh quang Công an nhân dân” để cổ vũ tinh thần cán bộ, chiến sỹ đơn vị trong công tác, chiến đấu, được cấp trên đánh giá cao và được Cục Bản quyền Tác giả cấp Giấy chứng nhận đăng kí quyền tác giả số 5972/2020/QTG ngày 26/8/2020; vẽ tranh nhằm cổ vũ tinh thần, nêu cao quyết tâm “chống dịch như chống giặc” bức tranh “Đồng hành cùng Phân hiệu Phìn Giàng trong mùa dịch Covid-19” đã đoạt giải Khuyến khích theo quyết định số 6352/BTC-X03 của Cục Công tác Đảng - Công tác Chính trị.

Đồng chí Lê Minh Thành tham gia cùng đoàn công tác Công an huyện tổ chức chương trìn "Xuân về trên rẻo cao - Tết thắm tình quân dân"

Song song với thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, đồng chí Lê Minh Thành cũng tích cực trong các hoạt động thiện nguyện, hướng về cộng đồng. Trong nhiều năm qua, đồng chí thường xuyên xây dựng các chương trình của Chi đoàn phối hợp với các cơ quan, đơn vị, câu lạc bộ thiện nguyện, tổ chức các buổi phát cơm từ thiện phục vụ các bệnh nhân nghèo, người già neo đơn, người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng; tổ chức vui trung thu, tặng quà cho trẻ em vùng cao, người có hoàn cảnh khó khăn. Trong dịp tết nguyên đán Nhâm Dân vừa qua, chi đoàn thanh niên đã tham mưu cho Công an huyện xây dựng chương trình "Xuân về trên rẻo cao - Tết thắm tình quân dân" tại thôn Cốc Pục, xã Xuân Quang. Các hoạt động đã tạo sự gần gũi giữa lực lượng Công an và nhân dân trên địa bàn huyện, góp phần giáo dục tinh thần "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách", lòng nhân ái trong đoàn viên thanh niên Công an huyện, đúng với tinh thần "Vì nhân dân phục vụ".

Đồng chí Lê Minh Thành cùng Công an huyện trao tặng bà con Nhân dân "Móc khóa an ninh" - mô hình sáng tạo của tuổi trẻ Công an huyện Bảo Thắng trong công tác bảo vệ An ninh

Với những nỗ lực cố gắng, tận tâm, trách nhiệm và ý chí vươn lên, đồng chí Bí thư chi đoàn Lê Minh Thành đã được cấp trên ghi nhận, biểu dương: 02 năm liên tục đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”. Năm 2020 được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc". Năm 2021 được nhận Bằng khen của BCH Đoàn TNCS HCM Bộ Công an khen thưởng về thành tích xuất sắc trong triển khai Chương trình hành động thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ" trong tuổi trẻ CAND giai đoạn 2017-2022" và được BCH Trung ương Đoàn tặng Giải thưởng "Cán bộ, công chức viên chức trẻ giỏi " toàn quốc lần thứ VIII năm 2021.
Đồng chí Lê Minh Thành xứng đáng là tấm gương sáng, điển hình trong học và làm theo Bác, tấm gương để thế hệ trẻ học theo, làm theo./.
Ngô Hải