BẢO THẮNG TẬP HUẤN XÂY DỰNG MÔ HÌNH “CHÍNH QUYỀN THÂN THIỆN” CHUYÊN ĐỀ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Ngày 17/5/2024, UBND huyện Bảo Thắng tổ chức Hội nghị tập huấn xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện” chuyên đề hướng dẫn Dịch vụ công trực tuyến.

Đến dự và chỉ đạo chương trình có Đ/c Nguyễn Đức Bình - Phó chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng và trên 140 cán bộ, công chức, tổ công nghệ số cộng đồng tại các thôn, TDP trên địa bàn.

Tại hội nghị, các học viên được cán bộ của VNPT Lào Cai hướng dẫn các nội dung: Thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; số hóa hồ sơ kết quả giải quyết TTHC trong tiếp nhận, giải quyết TTHC; các nội dung liên quan đến công tác Kiểm soát TTHC. Quy trình tổng thể để thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến trên môi trường mạng; Hướng dẫn cách thức để thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến; Vận dụng tra cứu thông tin thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến; Đăng ký tạo tài khoản qua Cổng Dịch vụ công quốc gia hoặc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 để thực hiện nộp hồ sơ thủ tục hành chính qua Cổng Dịch vụ công trực tuyến; Hoàn thiện hồ sơ để thực hiện một thủ tục hành chính; Thực hành nộp hồ sở thủ tục hành chính trên Cổng Dịch vụ công...
Năm 2024, huyện Bảo Thắng phấn đấu 100% thủ tục hành chính được giải quyết đúng trình tự, thủ tục theo quy định; tỉ lệ hồ sơ trực tuyến mức độ 4 và thanh toán trực tuyến đều đạt và vượt kế hoạch được giao; duy trì đứng top đầu huyện, thị xã, thành phố về chỉ số cải cách hành chính, chỉ số hài lòng của người dân, doanh nghiệp trong tỉnh, góp phần thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Qua lớp tập huấn nhằm tạo sự thay đổi từ nhận thức đến tư duy của hệ thống chính trị về vai trò, trách nhiệm chung trong xây dựng chính quyền vì Nhân dân phục vụ; nâng cao hiệu quả các nội dung chính quyền vì Nhân dân phục vụ; triển khai thực hiện đúng quy định các chính sách an sinh xã hội; nâng cao năng lực ứng dụng kỹ năng chuyển dổi số cho cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Bảo Thắng.

Lê Thủy - Phòng Văn hóa huyện Bảo Thắng