87 HỘ NGHÈO, CẬN NGHÈO VÀ CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN Ở THỊ TRẤN PHỐ LU ĐƯỢC TẶNG BÌNH CHỮ CHÁY

Chiều ngày 20/03, UBND thị trấn Phố Lu tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật về phòng cháy chữa cháy (PCCC) và trao tặng bình chữa cháy sách tay cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tại chương trình, lực lượng PCCC  công an huyện  đã tuyên truyền về tác hại, hậu quả của cháy nổ; tầm quan trọng của công tác PCCC và hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy và một số kỹ năng chữa cháy ban đầu, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy.

Trong dịp này, UBND thị trấn Phố Lu đã trao tặng 87 bình chữa cháy cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng giá trị trên 21 triệu đồng, bằng nguồn xã hội hoá từ các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân.

TT Phố Lu phấn đấu mục tiêu: “ 100% các hộ gia đình thực hiện nghiêm chỉnh các nội quy, quy định về an toàn PCCC, mỗi hộ có ít nhất 1 bình chữa cháy và có kiến thức, kỹ năng cơ bản về PCCC và CNCH”, góp phần giảm thiểu thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Ngọc Huyền - Duy Chính - TTVHTT-TT Bảo Thắng