Bảo Thắng hoàn thành Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thực hiện Kế hoạch 164/KH-MTTQ-BTT ngày 08/9/2023 của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Bảo Thắng về tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, thị trấn và Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bảo Thắng lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đến ngày 29/3/2024, 14/14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2024-2029.

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã, thị trấn đã thực hiện đúng theo nội dung, hướng dẫn được đề ra và biểu quyết những nội dung quan trọng tại Đại hội.

Tại Đại hội cấp xã đã hiệp thương, cử tổng số 538 đại biểu tham gia Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, thị trấn, nhiệm kỳ 2024-2029, trong đó có 306 đại biểu tái cử, đạt tỷ lệ 56,87% (đảm bảo tỷ lệ tái cử không quá 60% theo đúng hướng dẫn của Trung ương); số đại biểu là người ngoài đảng đạt 22,67%; số đại biểu nữ chiếm 46,65%; số đại biểu là người đồng bào DTTS chiếm 32,71%; đại hội đã hiệp thương cử 122 đại biểu chính thức, dự khuyết dự Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bảo Thắng lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2024-2029 đảm bảo tiêu chuẩn, cơ cấu và số lượng.

Việc tổ chức thành công Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã nhiệm kỳ 2024-2029 đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong tình hình mới; tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, quy ước, hương ước ở địa phương; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo ở địa phương. Đồng thời là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc và các tầng lớp Nhân dân trong huyện, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong hệ thống chính trị. Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc cấp xã thành công là tiền đề tiến tới Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bảo Thắng lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2024-2029 diễn ra vào tháng 5/2024.

Việt Hoa - MTTQ huyện Bảo Thắng