Bảo Thắng dành nhiều sự quan tâm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số

Trong những năm qua, các cấp uỷ, chính quyền trên địa bàn huyện Bảo Thắng đã dành sự quan tâm đặc biệt, chỉ đạo sát sao, cụ thể, chăm lo phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số.

Trong đó, hằng năm UBND huyện đã ban hành các Kế hoạch phát triển toàn diện kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc, miền núi. Nhờ vậy, hệ thống đường giao thông, trường học, trạm y tế, hạ tầng kỹ thuật phục vụ sản xuất và đời sống của đồng bào từng bước được đầu tư đồng bộ, đến nay các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số đều đạt chuẩn nông thôn mới, đang hướng tới xây dựng nông thôn mới nâng cao; tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, bền vững. Từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa, những mô hình, điển hình sản xuất có hiệu quả.

Cụ thể  huyện đã mở rộng vùng trồng rau chuyên canh, rau an toàn hàng hóa tại các xã có điều kiện thuận lợi, như: xã Gia Phú, Sơn Hải, Thái Niên, Phú Nhuận và thị trấn Phố Lu. Hiện nay trên địa bàn huyện có hơn 7,5 ha rau, hoa hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao tại xã Gia Phú, Thái Niên, Sơn Hải, thị trấn Phố Lu. Xây dựng vùng sản xuất hàng hóa liên kết bền vững trồng dưa chuột, rau an toàn, đạt tiêu chuẩn VietGAP tại xã Gia Phú, Thái Niên, vùng hoa tại thị trấn Phố Lu…

Lâm Yến - HPN huyện