TƯNG BỪNG HỘI THI TUYÊN TRUYỀN LƯU ĐỘNG “VỀ VỚI ĐIỆN BIÊN” LƯU DIỄN TẠI HUYỆN BẢO THẮNG.

Tối ngày 29/3 cùng với thành phố Lào Cai và huyện Bát Xát, tại huyện Bảo Thắng, Cục văn hoá cơ sở, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Lào Cai tổ chức buổi lưu diễn Hội thi tuyên truyền lưu động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) với chủ đề "Về với Điện Biên” với sự tham gia của 6 đội tuyên truyền lưu động đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Dự buổi lưu diễn tại phố đi bộ công viên văn hóa huyện Bảo Thắng  có lãnh đạo Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch; lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Lào Cai; lãnh đạo và diễn viên đoàn tuyên truyền lưu động 6 tỉnh là Lào Cai,  Bắc Giang, Bình Phước, Ninh Bình, Quảng Ngãi, Tiền Giang. Về phía huyện Bảo Thắng có đ/c Trần Minh Sáng – TUV - Bí thư Huyện uỷ - chủ tịch HĐND huyện; đ.c Nguyễn Quang Úy, Phó bí thư TT huyện ủy, đ.c Ngô Minh quế  phó Bí thư, chủ tịch UBND huyện. Các đ.c lãnh đạo huyện Tiền Hải tỉnh Thái Bình,  Các đ/c uỷ viên BTV Huyện uỷ; lãnh đạo các cơ quan đơn vị, các ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các huyện và hàng nghìn người dân huyện Bảo Thắng.

Đ/c Nguyễn Đức Bình – Phó chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng phát biểu chúc các đoàn lưu diễn và tham gia hội thi tuyên truyền lưu động về với điện biên có nhiều tiết mục hay và đạt kết quả cao trong hội thi. Các đồng chí lãnh đạo huyện Bảo Thắng đã tặng hoa chúc mừng 6 đoàn tuyên truyền lưu động thuộc 6 tỉnh lưu diễn tại huyện Bảo Thắng.

Trong không gian của tuyến phố đi bộ công viên văn hóa trung tâm huyện Bảo Thắng gần 200 nghệ sỹ, diễn viên của 6 đoàn TTLĐ đã mang đến một chương trình nghệ thuật đặc sắc gồm 15 tiết mục ca, múa, nhạc, hoạt cảnh…

Đúng như tiêu chí và chủ đề của Hội thi “Về với Điện Biên”, các tiết mục dự thi đều có nội dung mang ý nghĩa khẳng định sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại cũng như ý nghĩa to lớn, sâu sắc của chiến thắng Điện Biên Phủ đối với dân tộc và thời đại, đồng thời khẳng định bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam, ý chí quyết chiến, quyết thắng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Bên cạnh đó, các chương trình dự thi cũng được các đơn vị đầu tư dàn dựng công phu, phong phú về thể loại, từ ca, múa, nhạc đến biểu diễn nhạc cụ dân tộc… đã mang đến cho Hội thi không khí sôi động, hào hùng và không kém phần hấp dẫn.

Mỗi đoàn tham gia hội thi đã  xây dựng 1 chương trình nghệ thuật tổng hợp, có tính tuyên truyền và nghệ thuật cao, mang đậm bản sắc văn hóa đặc trưng của vùng miền, từ miền đồng bằng sông Cửu Long bạt ngàn hoa trái, miền Trung cát trắng, vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng trù phú đến miền Tây Bắc với trùng điệp núi rừng, những giai điệu tự hào, đa sắc màu, được kết tinh từ những khúc tráng ca ngân vang về truyền thống lịch sử, kết nối từ quá khứ đến hiện tại và tương lai, các cung bậc cảm xúc đầy nhiệt huyết, thấm đẫm ân tình đã để lại nhiều cảm xúc và dấu ấn trong lòng khán giả

Thông qua hoạt động tuyên truyền nhằm khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí quyết chiến, quyết thắng của chiến dịch Điện Biên Phủ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa; tôn vinh, tri ân sâu sắc tới các thế hệ người Việt Nam đã hi sinh xương máu, đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân ra sức phấn đấu, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị; thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Lễ tổng kết, bế mạc và trao giải hội thi sẽ được tổ chức vào ngày 2/4 tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Trước đó trong buổi chiều cùng ngày các đoàn đã tổ chức tuyên truyền bằng xe TTLĐ tại các tuyến đường tại thị trấn Phố Lu.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI CHƯƠNG TRÌNH

Thanh Nga - Phạm Thu - Duy Phong - TTVHTTTT Huyện