MTTQ VN XÃ GIA PHÚ TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VN XÃ LẦN THỨ 22, NHIỆM KỲ 2024-2029

Chiều ngày 21/3, Uỷ ban MTTQ xã Gia Phú long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự Đại hội có đồng chí Lù Văn Din, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Gia Phú, cùng 96 đại biểu chính thức về dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Gia Phú đã chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy. Các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của Nhân dân và sự chung sức của cả cộng đồng tham gia phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững.

Trong 5 năm qua, UB MTTQ Việt Nam xã và các tổ chức thành viên đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua yêu nước, 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Trong 5 năm, MTTQ Việt Nam xã đã phối hợp với chính quyền, các tổ chức đoàn thể xã đã huy động, vận động được Nhân dân, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị ủng hộ trên 63.000.000 đồng, 15 tấn xi măng, 6,3 vạn gạch, 100 khối sỏi, hiến trên  22 nghìn m2 đất cho xây dựng nông thôn mới và mở rộng đường giao thông nông thôn. Thực hiện phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới với khẩu hiệu: “Đường rộng, sáng điện, nhiều hoa; Nhân dân đồng lòng, nông thôn phát triển”, MTTQ Việt Nam xã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội xã phát động xây dựng được 32,8 km đường hoa, 45,7 km đường điện thắp sáng, 6km đường cờ cắm theo mẫu, mở rộng  gần 12 km đường giao thông nông thôn trong đó đã bê tông hoá trên 9 km. Định kỳ vào ngày thứ 7 tuần cuối tháng, vận động Nhân dân tham gia tổng vệ sinh môi trường nông thôn trên địa bàn toàn xã.

Hưởng ứng phong trào Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau, 5 năm qua, MTTQ xã đã huy động gần 200 triệu đồng Quỹ Vì người nghèo, tổ chức huy động đóng góp ngày công, tiền mặt, vật liệu và đề nghị  cấp trên hỗ trợ làm mới nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo đảm bảo theo tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Trong nhiệm kỳ, đã đề nghị cấp trên hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà  đại đoàn kết cho 6 hộ nghèo, cận nghèo với tổng kinh phí hỗ trợ 150.000.000 đồng.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lù Văn Din, uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch UB MTTQ VN huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả tích cực mà MTTQ xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời tin tưởng trong nhiệm kỳ tới MTTQ xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương, tích cực xây dựng củng cố và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc vì mục  tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Đại hội đã hiệp thương dân chủ, thống nhất cao cử 41 vị đại diện cho các tổ chức thành viên, các Ban công tác mặt trận và cá nhân tiêu biểu trong các tầng lớp xã hội, các dân tộc trên địa bàn xã tham gia Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Gia Phú khóa XXII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tại Kỳ họp lần thứ nhất của Uỷ ban MTTQ xã Gia Phú khoá XXII đã hiệp thương cử 5 vị vào Ban Thường trực khóa mới, trong đó bà Đoàn Thị hồng Thắm tiếp tục được tín nhiệm cử giữ chức danh chủ tịch UBMTTQ VN xã khoá XXII. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 7 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Bảo Thắng lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Để ghi nhận và biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp trong công tác mặt trận và các phong trào thi đua, các cuộc vận động do MTTQ phát động. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND xã Gia Phú đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Sau 1/2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ trách nhiệm, đoàn kết, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Gia Phú, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các mục tiêu, nội dung chương trình Đại hội đề ra.

Thanh Nga- Linh Ngân - TTVHTTTT