ĐẠI HỘI THÀNH LẬP HỘI CỰU CÔNG AN NHÂN DÂN HUYỆN BẢO THẮNG NHIỆM KỲ 2023-2028
Ngày 10-4, tại Công an huyện Bảo Thắng đã diễn ra Đại hội thành lập Hội Cựu công an nhân dân huyện Bảo Thắng nhiệm kỳ 2023-2028.
Tại đại hội, ông Nguyễn Đức Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng đã trao Quyết định về việc cho phép thành lập Hội Cựu công an nhân dân huyện Bảo Thắng của UBND tỉnh Lào Cai.
Đại hội đã thông qua điều lệ Hội Cựu công an nhân dân huyện Bảo Thắng, báo cáo quá trình thành lập hội và phương hướng hoạt động của hội cựu công an nhhaan dân huyện Bảp Thắng.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Cựu công an nhân dân huyện nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 7 thành viên; bầu ban kiểm tra hội gồm 2 thành viên. Đại tá Nguyễn Hữu Xuyên, nguyên trưởng phòng PV 06 công an tỉnh Lào Cai được bầu làm Chủ tịch hội nhiệm kỳ 2023-2028. Các chức danh phó chủ tịch hội và trưởng ban kiểm tra cũng đã được thông qua tại phiên họp thứ nhất của ban chấp hành hội.
Hội Cựu CAND Việt Nam hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản, dân chủ, bình đẳng, công khai, minh bạch, đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau trong khuôn khổ của pháp luật và không sử dụng kinh phí từ ngân sách Nhà nước. Hoạt động của Hội đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, cấp ủy Công an các cấp; sự quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ, chính quyền địa phương và theo quy định thống nhất của Điều lệ Hội./.
Linh Nga - Trung tâm VH, TT - TT Bảo Thắng