UBND huyện Bảo Thắng tổ chức họp giao ban thường kỳ tháng 4

Chiều ngày 03/4, UBND huyện Bảo Thắng tổ chức họp thường kỳ tháng 4/2024, đồng chí Ngô Minh Quế, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Bình- Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới các điểm cầu 14 xã, thị trấn trong huyện.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được trong tháng 3 và quý 1 năm 2024. đồng chí Ngô Minh Quế- Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đã đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích làm rõ những nguyên nhân hạn chế, còn tồn tại, đưa ra các giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ tháng 4 và quý II năm 2024. Có giải pháp cụ thể để khắc phục các vấn đề như:  Hoạt động thu ngân sách nhà nước. Công tác giải phóng mặt bằng, thực hiện các dự án đầu tư và tình hình giải ngân vốn đầu tư công, xử lý các trường hợp có nhà ở và công trình, vật kiến trúc chưa phù hợp với mục đích sử dụng đất tiến độ còn chậm…Công tác phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong quản lý học sinh hiệu quả chưa cao, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh còn nhiều hạn chế, đặc biệt tình trạng học sinh vi phạm quy định về an toàn giao thông, học sinh bị đuối nước. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT tính đến hết tháng 3/2024 mới đạt 91%; nhiều xã tỷ lệ tham gia còn thấp. Trong quý I còn sảy ra 21 vụ việc về tai nạn giao thông; đuối nước; giết người; cố ý gấy thương tích; cướp tài sản. Công tác Quản lý tài nguyên, khoáng sản tại một số địa phương còn hạn chế;  Công tác giải quyết đơn thư, tiếp công dân, đối thoại với nhân dân ở một số cơ quan, địa phương chưa kịp thời vẫn còn sảy ra đơn thư vượt cấp.

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Ngô Minh Quế, phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện  yêu cầu các cơ quan đơn vị, UBND các xã thị trấn căn cứ chức năng nhiệm vụ phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, linh hoạt, đoàn kết, phối hợp chặt chẽ trong triển khai thực hiện nhiệm vụ PTKT-XH, trên cơ sở đúng chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn được giao theo phân cấp và theo quy định của pháp luật. Quyết tâm, quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành. Bám sát các nội dung kết luận, các Kế hoạch, văn bản chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, các cơ quan, đơn vị tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc. Trong đó trách nhiệm, nêu gương người đứng đầu cơ quan, đơn vị địa phương có trách nhiệm chỉ đạo, theo dõi, đôn đốc, thực hiện; xác định rõ lộ trình thực hiện và thời gian hoàn thành; chế độ thông tin báo cáo cụ thể. Khắc phục các tồn tại, hạn chế lấy kết quả  công việc đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan, đơn vị, địa phương. Bảo Thắng quyết tâm hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ đề ra trong năm 2024

Duy Chính – Ngọc Huyền - TTVHTTTT