ẤN TƯỢNG HỘI THI “GIAI ĐIỆU TUỔI HỒNG” HUYỆN BẢO THẮNG NĂM 2024

Sáng ngày 6/4/2024 Phòng GD&ĐT huyện tổ chức Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” lần thứ VI, cấp huyện năm 2024 tại hội trường UBND huyện Bảo Thắng.

Hội thi không chỉ mang đến sân chơi bổ ích cho các em học sinh, phát huy sức sáng tạo và phát hiện, tìm kiếm những học sinh có năng khiếu nghệ thuật mà còn góp phần vào công tác tuyên truyền giáo dục giáo dục truyền thống, tư tưởng, đạo đức, lối sống, giáo dục thẩm mỹ cho học sinh. Qua đó, phát hiện, bồi dưỡng và lựa chọn những hạt nhân nòng cốt tham gia các hoạt động phong trào văn nghệ trong các nhà trường nói riêng, Ngành giáo dục huyện Bảo Thắng nói chung. Đồng thời, Hội thi cũng nhằm chọn ra những tiết mục xuất sắc tham dự hội thi "Giai điệu tuổi hồng" tỉnh Lào Cai lần thứ VI - năm 2024, do Sở GD&ĐT tỉnh Lào cai tổ chức.

Hội thi "Giai điệu Tuổi hồng" huyện Bảo Thắng có sự góp mặt của 150 thí sinh đến từ 05 đội thi các trường cấp TH, THCS thuộc 05 cụm trường các xã, thị trấn trong toàn huyện. Mỗi đội thi đã mang đến Hội thi một Chương trình nghệ thuật phong phú, đặc sắc gồm 3 thể loại: Ca - Múa - Nhạc với nội dung ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, nhà trường, thầy cô và bạn bè, thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của bản thân với gia đình và cộng đồng.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 5 giải toàn đoàn, trong đó có 01 giải Nhất (cụm trường TT Phong Hải, xã Bản Cầm, xã Bản Phiệt), 01 giải Nhì (cụm trường TT Tằng Loỏng, xã Phú Nhuận), 01 giải Ba (cụm trường TT Phố Lu, xã Sơn Hà, xã Trì Quang), 02 giải khuyến khích (cụm trường xã Thái Niên, xã Phong Niên, xã Xuân Quang và cụm trường xã Gia Phú, Sơn Hải, Xuân Giao); đồng thời trao 20 giải chuyên đề gồm 04 giải Nhất, 04 giải Nhì, 12 giải Ba cho các tiết mục xuất sắc./.

Cẩm Nhung - Phòng GD&ĐT huyện Bảo Thắng