PHÚ NHUẬN LÀM TỐT CÔNG TÁC GIẢM NGHÈO, GIẢI QUYẾT VIỆC LÀM CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN

Thời gian qua, công tác lao động việc làm, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm được xã Phú Nhuận đặc biệt quan tâm chú trọng. Thường xuyên triển khai các thông báo tuyển sinh các lớp học nghề của các cơ sở đào tạo nghề trên cả nước. Triển khai các văn bản về tuyển dụng lao động trong và ngoài nước.

Trong năm đã phối hợp với trường cao đẳng nghề Lào Cai, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện tổ chức khảo sát nhu cầu đào tạo nghề của lao động tại địa phương. Chỉ tính trong năm 2023 đã tổ chức đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho 216/200 lao động đạt 108% kế hoạch huyện giao. Nâng tổng số lao động đã qua đào tạo trong toàn xã đạt 76,5%.

Công tác giảm nghèo bền vững được tiếp tục quan tâm, tích cực thực hiện các chính sách, dự án thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo trên địa bàn, đảm bảo nguyên tắc, đúng quy định của Nhà nước. Qua kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo hộ cận nghèo năm 2023 tổng số hộ thoát nghèo là 127/ hộ đạt 108,5% KH số hộ nghèo còn lại là 122 hộ, chiếm 4,14%. Số hộ thoát cận nghèo là 117/104 hộ đạt 112,5% KH, số hộ cận nghèo còn lại là 140 hộ chiếm 4,75%. Hộ làm nông lâm nghiệp có mức sống trung bình là 387 hộ chiếm 13,13%. Tỷ lệ hộ khá giàu trên địa bàn xã đạt gần 46 %.

Minh Hiếu - HND huyện