HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ “CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG QUẢN LÍ, DẠY HỌC GIAI ĐOẠN 2021 - 2023, PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ GIAI ĐOẠN 2023 - 2025” CẤP HUYỆN

Sáng ngày 04/4/2024, Phòng GD&ĐT huyện Bảo Thắng tổ chức Hội thảo chuyên đề “Chuyển đổi số trong quản lí, dạy học giai đoạn 2021-2023 và triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số giai đoạn 2023 - 2025 cấp huyện tại trường THCS số 1 xã Phú Nhuận.

Đồng chí Bùi Thị Hải Vân - Huyện uỷ viên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có lãnh đạo, đại biểu các đơn vị Ngân hàng Agribank, Vietcombank, BIDV, VNPT huyện Bảo Thắng và CBQL, GV các trường cấp THCS, trường PT DTNT THCS&THPT huyện...

Hội thảo nhằm mục đích đánh giá thực trạng thực hiện chuyển đổi số tại các đơn vị trường học và trong ngành Giáo dục và Đào tạo huyện; trao đổi, chia sẻ và học tập kinh nghiệm trong quá trình chuyển đổi số giữa các nhà trường trong huyện, nhân rộng những điển hình tiên tiến trong huyện để học tập; huy động sự vào cuộc của đội ngũ cán bộ quản lý các nhà trường, giáo viên, nhân viên và phụ huynh trong việc xây dựng, tạo lập môi trường chuyển đổi số trong giáo dục.

Kết thúc Hội thảo, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Bảo Thắng nhấn mạnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra rất mạnh mẽ, tạo chuyển biến lớn và tích cực trong giáo dục và mong muốn các đơn vị thực hiện các nhiệm vụ: (1) Tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ về chuyển đổi số trong giáo dục năm 2024 và giai đoạn 2021 - 2025 và rà soát, xây dựng kế hoạch khắc phục các mục tiêu, nhiệm vụ chậm tiến độ; (2) Phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh thanh toán học phí, các khoản thu bằng hình thức trực tuyến không dùng tiền mặt, phấn đấu đạt khối lượng giao dịch từ 50% trở lên; (3) Hoàn thành và triển khai hiệu quả hệ thống thư viện điện tử; (4) Tiếp tục thực hiện các tiết học kết nối; (5) Thành lập câu lạc bộ STEM, tham gia các cuộc thi, sân chơi về CNTT, Robot - Trí tuệ nhân tạo; (6) Tổ chức giao lưu, tham quan, học tập về ƯDCNTT, chuyển đổi số; (7) Xây dựng kế hoạch chuyển đổi số năm 2024-2025, trong đó tập trung xây dựng dữ liệu số ngành giáo dục; (8) Có lộ trình xây dựng kế hoạch tuyển sinh trực tuyến lớp 6 đầu cấp tích hợp trên cổng dịch vụ công; (9) huy động mọi nguồn lực trang cấp, đầu tư trang thiết bị CNTT phục vụ dạy - học, thực hiện chữ ký số chuyên dùng của Ban Cơ yếu Chính phủ đến tất cả cán bộ quản lý trong các đơn vị trường học; (10) Tích cực, chủ động phối hợp với các nhà cung cấp dịch vụ phần mềm giáo dục xây dựng các nền tảng học tập trực tuyến, kho học liệu số, đa dạng và phù hợp với từng đối tượng học sinh; (11) Tăng cường tổ chức các khóa đào tạo, hội thảo nhằm nâng cao năng lực sử dụng công nghệ thông tin của giáo viên; (12) Thiết lập và phát triển một môi trường học tập trực tuyến an toàn và bảo mật, bảo vệ thông tin của học sinh và giáo viên./.

Cẩm Nhung - Phòng GD&ĐT huyện Bảo Thắng