KHAI MẠC HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN TỰ VỆ ĐIỂM NĂM 2024 TẠI XÃ PHONG NIÊN

Thực hiện kế hoạch huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Ban chỉ huy quân sự huyện Bảo Thắng. UBND xã Phong Niên vừa tổ chức khai mạc huấn luyện điểm dân quân tự vệ năm 2024. Dự lễ khai mạc có Trung tá: Nguyễn Kim Khánh- Tham mưu trưởng, Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Bảo Thắng; Đảng uỷ, HĐND, UBND, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể , Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự 13 xã, thị trấn, trưởng tự vệ các cơ quan, đơn vị huyện, cùng cán bộ, chiến sỹ dân quân xã Phong Niên.  Đây là đơn vị được Ban chỉ huy quân sự huyện Bảo Thắng lựa chọn tổ chức khai mạc huấn luyện điểm dân quân tự vệ cho các xã, TT, các cơ quan, đơn vị trong toàn huyện đến tham quan học tập.

Lễ ra quân huấn luyện điểm là hoạt động mở đầu cho mùa huấn luyện mới trong năm, với phương châm “Cơ bản thiết thực, vững chắc, hiệu quả và chất lượng", coi trọng huấn luyện đồng bộ chuyên sâu, lấy thực hành làm chính. Đồng thời, phát động phong trào thi đua với chủ đề: “Luyện giỏi, rèn nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao, an toàn tuyệt đối”. Trong đó, phát huy phong trào thi đua trong huấn luyện, tập trung thực hiện tốt các nội dung: 100% cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện được quán triệt và nhận thức đầy đủ các mệnh lệnh, chỉ thị, nghị quyết, chỉ lệnh huấn luyện chiến đấu; tiến hành tốt công tác giáo dục chính trị, pháp luật, xây dựng bản lĩnh, ý chí, phẩm chất đạo đức tốt, không ngừng nâng cao nhận thức trách nhiệm cho cán bộ, chiến sỹ, bảo đảm sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; hoàn thành tốt các nội dung, tiêu chí xây dựng cơ quan, đơn vị huấn luyện giỏi, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Cũng tại buổi lễ ra quân huấn luyện UBND xã đã công bố các quyết định đối với các chiến sĩ đã hoàn thành nghĩa vụ dân quân và quyết định kết nạp  dân quân mới năm 2024.

Thời gian huấn luyện từ nay đến 30/3,  cán bộ, chiến sĩ sẽ được truyền đạt, hướng dẫn các nội dung, về học tập chính trị, pháp luật, huấn luyện quân sự, hiểu rõ về chiến lược diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, chống phá cách mạng Việt Nam, một số chính sách pháp luật, dân tộc tôn giáo của Đảng và nhà nước, tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương, huấn luyện điều lệnh đội ngũ, tháo lắp binh khí, bắn súng tiểu liên AK, ném lựu đạn xa trung hướng và các tư thế vận động cơ bản trong chiến đấu.

Qua nội dung huấn luyện điểm tại xã Phong Niên, nhằm xây dựng cho chiến sĩ dân quân tự vệ có sức khỏe, bản lĩnh chính trị vững vàng, tạo ra khả năng cơ động tốt sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị hiện có trong biên chế, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thông qua chương trình huấn luyện điểm giúp cơ quan quân sự thống nhất về nội dung tổ chức, công tác chuẩn bị và thực hành huấn luyện, điều hành tổ chức luyện tập, kiểm tra đánh giá phương pháp xây dựng kế hoạch, nghiên cứu huấn luyện, qua đó làm cơ sở rút kinh nghiệm, tiếp tục chỉ đạo tổ chức thực hiện huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ trong toàn huyện đạt hiệu quả chất lượng cao nhất.
Duy Chính - Ngọc Huyền - TTVHTTTT huyện