PHÚ NHUẬN TRONG HƠN 10 NĂM HUY ĐỘNG ĐƯỢC TRÊN 300 TỶ ĐỒNG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Chương trình xây dựng nông thôn mới ở Phú Nhuận những năm qua đạt nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt sau khi có Nghị quyết mở rộng đường giao thông nông thôn của huyện Bảo Thắng được ban hành, xã Phú Nhuận tích cực đã tuyên truyền, quán triệt đến các thôn và toàn thể nhân dân để nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của xây dựng nông thôn mới nói chung, xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn nói riêng, từ đó nhận thức rõ hơn về trách nhiệm của mình, tự nguyện hiến đất để mở rộng đường giao thông nông thôn và xây dựng các thiết chế văn hóa cộng đồng.

Từ năm 2011 đến nay, xã Phú Nhuận đã huy động được trên 300 tỷ đồng để xây dựng Nông thôn mới và Nông thôn mới nâng cao. Trong đó, nhân dân đóng góp gần 80 tỷ đồng, hiến hơn 100 nghìn m 2 đất và hàng chục nghìn ngày công lao động để bê tông hóa, mở rộng và làm mới trên 45 km đường giao thông nông thôn. Đặc biệt, Phú Nhuận còn là địa phương đầu tiên của huyện Bảo Thắng mở rộng mặt đường giao thông nông thôn từ 3,5m lên 6m, mở ra cơ hội thoát nghèo cho người dân. Kết quả này có được nhờ nỗ lực và quyết tâm cao của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và sự đồng lòng, chung sức của đồng bào xã nhà.

Tin tưởng rằng trong thời gian tới, Phú Nhuận sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa công cuộc xây dựng Nông thôn mới nâng cao.

Minh Hiếu - HND huyện