THÔN TẢ HÀ 2, XÃ SƠN HÀ RA MẮT MÔ HÌNH CHUYỂN ĐỔI SỐ THÔNG MINH

UBND xã Sơn Hà vừa tổ chức ra mắt  mô hình " Thôn Chuyển đổi Số Thông Minh"  tại thôn Tả Hà 2.

Thôn Tả Hà 2 là thôn tập trung dọc đường Quốc lộ 4E, thuận lợi giao thông, buôn bán hàng hoá, phát triển kinh tế thương mại, dịch vụ; toàn thôn có 153 hộ với 496 nhân khẩu. Nhân dân trong thôn chủ yếu phát triển kinh tế từ kinh doanh, buôn bán, đời sống của Nhân dân ngày càng được cải thiện.

Đây là thôn thứ 2 trên địa bàn xã triển khai "Mô hình thôn chuyển đổi số thông minh" giai đoạn 2024 - 2025, nhờ vào sự nỗ lực của cấp ủy Đảng, chính quyền và người dân. Đến nay, việc triển khai mô hình đã mang lại thay đổi đáng kể, thúc đẩy nhiều tiện ích thiết thực, nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng.

Theo đánh giá đến nay các tiêu chí của thôn Tả Hà 2; Về hạ tầng số đạt 3/4 chỉ tiêu; Kinh tế số đạt 1/3 chỉ tiêu; xã hội số đạt 5/6 chỉ tiêu và chính quyền số đạt 2/3 chỉ tiêu. Nhà văn hoá thôn được lắp đặt hệ thống máy tính, máy in, Ti vi,  wifi  miễn phí, tạo điều kiện cho nhân dân tiếp cận thông tin.

Tại Buổi Lễ ra mắt UBND xã Sơn Hà đã công bố các quyết định thành lập BCĐ xây dựng mô hình thôn"Chuyển đổi Số Thông Minh", gồm 7 thành viên, trong đó ông Nguyễn Hữu Xuyên -  Bí thư chi bộ làm tổ trưởng. Ngay sau lễ ra mắt. Cán bộ công chức ngành tư pháp, công an, văn hóa xã, đã hướng dẫn công dân thực hiện các bước chuyển đổi số trên hệ thống điện thoại, máy tính với các dịch vụ công kết nối trực tuyến./.

Duy Chính - Ngọc Huyền - TTVHTTTT huyện